Con 4 tháng tuổi bị lũ cuốn trôi, mẹ đau đớn trước sự mất mát quá lớn


Thứ 2, 03/10/2022 | 14:33


Cùng sự kiện

Trận lũ dữ cuốn qua thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ (huyện miền núi Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) vào ngày 2/10 khiến cháu bé 4 tháng tuổi tử vong. Người mẹ trẻ nghẹn ngào trước nỗi đau quá lớn.

Sau khi lo hậu sự cho con Mùa Ngọc Ch. (4 tháng tuổi), chị Và Y Dở (mẹ của Ngọc Châu) đăng lên trang cá nhân đăng hình ảnh mẹ ôm, địu con cùng dòng viết tâm trạng: "Công chúa của mẹ ngủ ngon nhé, mẹ xin lỗi tất cả là tại mẹ, mẹ thương em nhưng không làm được gì. Ở bên kia con có lạnh không, mẹ biết con cần mẹ và mẹ cũng thế. Mẹ chấp nhận mất mọi thứ chứ không chấp nhận được chuyện mất em. Thiên thần nhỏ của mẹ. Mẹ làm sao vượt qua đây, chỉ có mẹ thôi mẹ sống sao bây giờ".

con 4 thang tuoi bi lu cuon troi me dau don truoc su mat mat qua lon
Nước lũ cuồn cuộn chảy vào thị trấn Mường Xén. (Ảnh: CAND)

Chị Và Y Dở ở nhà nuôi con nhỏ một mình. Chồng chị Mùa Xuân Tình (22 tuổi) cùng bố, mẹ đi vào Bình Dương làm thuê. Khi nhận tin dữ từ quê, anh Tình tìm cách quay về nhà nhưng vì đường xá xa xôi lại đang sạt lở nên anh chưa về đến nhà.

Vào sáng sớm 2/10, nước lũ ập đến, chảy cuồn cuộn khiến chị không kịp trở tay. Lũ cuốn đứa con bé bỏng biến mất trong dòng nước xiết, chị Dở chỉ biết gào khóc trong tuyệt vọng.

Không chỉ chịu nỗi đau mất con, nhà của gia đình chị Dở cùng bị cuốn trôi. Hiện, chị đang phải đi ở nhờ.

Chính quyền địa phương đang kêu gọi giúp đỡ gia đình chị.

con 4 thang tuoi bi lu cuon troi me dau don truoc su mat mat qua lon2

Khu dân cư ở huyện Kỳ Sơn sâu trong nước lũ. (Ảnh: NLĐ)

Qua báo cáo nhanh của UBND huyện Kỳ Sơn, đến trưa 2/10, mưa lũ đã cuốn trôi 15 nhà dân xã Tà Cạ, 50 ngôi nhà bị ngập (có 4 nhà ngập nặng), 50 ngôi nhà ở bản Hòa Sơn và khối 1, thị trấn Mường Xén cũng đang chìm trong nước lũ. 

Cơ quan chức năng huyện Kỳ Sơn và tỉnh Nghệ An đang khẩn trương có biện pháp khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/con-4-thang-tuoi-bi-lu-cuon-troi-me-dau-don-truoc-su-mat-mat-qua-lon-a553006.html