Con trai 30 tuổi không chịu lấy vợ, cha già có hành động gây tranh cãi gay gắt


Thứ 5, 27/01/2022 | 09:20


Cùng sự kiện

Người cha đưa bức di thư cho cảnh sát rồi ngã quỵ xuống đất, rơi vào hôn mê. Cư dân mạng bàn luận xôn xao khi biết nguyên nhân phía sau hành động của ông.

Theo trang Sohu, khoảng 15h ngày 22/1, một người đàn ông 55 tuổi đã đến chốt cảnh sát ở Thượng Hải (Trung Quốc), nói rằng mình đã uống thuốc tự tử và gửi cho cảnh sát bức di thư. Vừa nói xong, người đàn ông ngã quỵ xuống mặt đất, rơi vào tình trạng hôn mê.

Được biết, gia đình ông thuộc kiểu hộ nông dân điển hình. Mấy năm gần đây, con trai ông đi làm ở Thượng Hải, do mức sống tại đây rất cao nên chưa dành dụm được bao nhiêu, thậm chí còn tiêu tốn tiền của gia đình.

Không có điều kiện kinh tế, con trai người đàn ông chẳng thể tìm được đối tượng kết hôn ở nơi thành thị xa hoa. Tuy nhiên, anh ta cũng không muốn trở về nhà ở nông thôn, vì vậy năm nay đã 30 tuổi nhưng vẫn chưa lấy vợ.

con trai 30 tuoi khong chiu lay vo cha gia co hanh dong gay tranh cai gay gat
Người đàn ông đưa di thư cho cảnh sát rồi ngã quỵ xuống đất.

Lo lắng chuyện hôn nhân của con trai, người đàn ông lặn lội đường xa từ quê lên Thượng Hải để hối thúc. Chẳng ngờ vừa mới gặp mặt, hai cha con lại nảy sinh mẫu thuẫn dẫn đến cãi vãi. Trong một phút mất kiểm soát khi chuẩn bị lên tàu về quê, người đàn ông đã uống thuốc tự tử ngay trạm tàu.

Thấy chốt cảnh sát ở gần đó, ông vội tới thông báo sự việc rồi ngất lịm đi. Sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, người đàn ông đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn phải theo dõi thêm.

Trong bức di thư đưa cho cảnh sát, người đàn ông bày tỏ mong muốn được thấy con trai lấy vợ, còn nhắc tới người mẹ gần 90 tuổi của mình. Đối mặt với việc bị người cùng thôn chê cười, mẹ già không ngừng thúc giục cháu trai kết hôn, người đàn ông lựa chọn phương pháp cực đoan để kết thúc mọi chuyện.

“Người ta vui vẻ đón năm mới bên con đàn cháu đống, tôi thì lẻ loi không có cháu bồng. Tôi sống mà không có chút mặt mũi nào. Làm sao tôi có thể nhìn mặt họ hàng, bạn bè…”, người đàn ông viết trong bức di thư.

Sau khi được đăng tải, sự việc nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với nhiều ý kiến khác nhau. Một số người tỏ ra đồng cảm với người cha, trong khi một số khác lại chỉ trích ông vì đã dùng hành vi thao túng tâm lý để ép con trai làm theo ý mình.

“Đàn ông 30 tuổi chưa có vợ là chuyện hoàn toàn bình thường. Cho dù là người ở thế hệ cũ cũng không nên có tư tưởng ép người quá đáng như vậy”, một cư dân mạng viết.

Có người lại cho hay: “Người cha cũng có nỗi khổ riêng. Bản thân ông đã không màng tính mạng của mình để hối thúc con trai lấy vợ. Nếu không thể cứu chữa kịp thời thì anh ta chắc chắn rất hối hận”.

Chuyện con trai, con gái đã lớn tuổi nhưng vẫn chưa kết hôn quả thực khiến không ít các cha mẹ cảm thấy lo lắng. Mới đây, một anh chàng lập trình viên 30 tuổi ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã kể lại câu chuyện “dở khóc dở cười” của mình.

Theo đó, anh chàng xin công ty cho nghỉ Tết sớm 7 ngày, vốn định về quê chơi thỏa thích. Chẳng ngờ, bố mẹ lại sắp xếp cho anh đi xem mắt 7 ngày liên tiếp, mỗi ngày một đối tượng. Do có quá nhiều cuộc hẹn, anh chàng phải chuẩn bị cả bảng kế hoạch xem mắt để tránh sự cố xảy ra.

Nam thanh niên than thở: "Tôi đã nghĩ mình có thể bắt đầu kỳ nghỉ tươi đẹp trước mọi người. Thật không ngờ, bố mẹ tôi đã sắp xếp tới 7 buổi hẹn xem mắt. Mỗi! Ngày! Một! Buổi!".

Câu chuyện của anh chàng lập trình viên này nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra đồng cảm với chàng trai, trong khi một số cư dân mạng cho rằng bố mẹ chỉ đang lo lắng và muốn tốt cho anh mà thôi.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/con-trai-30-tuoi-khong-chiu-lay-vo-cha-gia-co-hanh-dong-gay-tranh-cai-gay-gat-a526899.html