Công an giúp tìm người thân cho bé gái bị lạc khi đi chúc Tết


Thứ 4, 25/01/2023 | 07:29


Cùng sự kiện

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Thanh Liệt đăng ảnh bé gái bị lạc lên các nhóm cộng đồng, trao đổi với đài truyền thanh xã để phát qua loa nhằm tìm người thân cho cháu bé.

Theo báo Tiền Phong, ngày 24/1 (tức mùng 2 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), Công an xã Thanh Liệt cho biết đã bàn giao một bé gái bị lạc cho gia đình.

Tin trong nước - Công an giúp tìm người thân cho bé gái bị lạc khi đi chúc Tết
Công an xã Thanh Liệt bàn giao bé gái cho gia đình. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, ngày 23/1, anh Nguyễn Phú Dũng (trú tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) phát hiện một bé gái bị lạc bố mẹ, có biểu hiện mệt mỏi và không biết nói. Sau đó, anh Dũng đã đưa cháu bé đến trụ sở Công an xã Thanh Liệt nhờ giúp đỡ.

Tiếp nhận thông tin, Công an xã Thanh Liệt đã đăng ảnh cháu bé bị lạc lên các nhóm cộng đồng mạng xã hội và trao đổi với đài truyền thanh xã để phát qua loa. Rất may vào thời điểm này, chị N.H.L (mẹ cháu bé, trú tại phố Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã đọc được thông tin về con gái và đến trụ sở Công an xã Thanh Liệt nhận con.

Khi đến đón con, chị L. cùng gia đình rất vui mừng, bày tỏ sự cảm kích trước sự giúp đỡ của cán bộ chiến sĩ Công an xã Thanh Liệt và người dân.

“Cháu Nguyễn N.H (SN 2012) bị chậm phát triển. Hôm nay, mẹ con cháu về thăm và chúc Tết người thân tại xã Thanh Liệt, do sơ xuất nên cháu đi lạc nhưng không biết nói và đã có dấu hiệu bị mệt. Nhờ các anh công an và người dân tôi tìm được con, tôi trân trọng cảm ơn các anh nhiều”, báo An Ninh Thủ Đô dẫn lời chia sẻ của chị L.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-an-giup-tim-nguoi-than-cho-be-gai-bi-lac-khi-di-chuc-tet-a564211.html