Công an truy tìm thân nhân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng


Thứ 5, 10/11/2022 | 15:50


Cùng sự kiện

Trong lúc đi làm rừng, một cặp vợ chồng ở Quảng Nam đã phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng. Sau 2 ngày được tìm thấy và đưa đến bệnh viện chữa trị, cháu bé đã không qua khỏi.

Ngày 10/11, Công an huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam vừa ban hành quyết định truy tìm tung tích, lai lịch nạn nhân đối với cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng trên địa bàn. Bé sơ sinh này giới tính nữ, cao 55 cm, nặng 3,2 kg, khoảng 3-5 ngày tuổi.

Công an huyện Quế Sơn đề nghị Phòng PC01, PC02 Công an tỉnh Quảng Nam và các đơn vị địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức phối hợp truy tìm. Khi phát hiện thân nhân của trẻ sơ sinh trên thì báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Quế Sơn (địa chỉ: 110 Phan Châu Trinh, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn; số điện thoại: 02353.885.131).

cong an truy tim than nhan be gai so sinh bi bo roi giua rung
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng. Ảnh: VTC News

Trước đó, khoảng 9h ngày 6/11, một cặp vợ chồng đi làm rừng và phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở khu vực thôn 7, xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn. Thời điểm này, bé gái sơ sinh nằm trong một thùng carton, cơ thể tím tái không có mảnh vải che thân. Khu vực rốn, cổ, bẹn, nách của bé gái có hàng trăm con giòi đang bò.

Sau khi được đưa đến Trạm Y tế xã Quế Mỹ cách đó khoảng 3km để sơ cứu ban đầu, bé được chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn. Tại đây, các bác sĩ cho bé thở oxy, dùng kháng sinh, tiêm uốn ván và tiếp tục vệ sinh cho cháu bé.

Khi thấy cháu bé có dấu hiệu bị suy hô hấp, Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn quyết định chuyển cháu bé ra bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị nhưng không qua khỏi.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-an-truy-tim-than-nhan-be-gai-so-sinh-bi-bo-roi-giua-rung-a556907.html