Đà Nẵng: Hai mẹ con trốn cách ly ra chợ bán thịt, lớn tiếng xúc phạm công an


Thứ 5, 13/01/2022 | 16:15


Cùng sự kiện

Hai mẹ con tiểu thương ở phường Tam Thuận (quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) trốn cách ly, vẫn ra chợ bán thịt.

Ngày 13/1, Công an phường Tam Thuận lập biên bản vi phạm hành chính để củng cố hồ sơ xử phạt hai mẹ con tiểu thương không chấp hành cách ly tại khu vực ổ dịch COVID-19.

Hai người này là bà H.T.M.N. (57 tuổi) và bà N.T.T. (34 tuổi, cùng trú kiệt 158A/14 Trần Cao Vân, phường Tam Thuận), theo báo Giao thông.

da nang hai me con tron cach ly ra cho ban thit lon tieng xuc pham cong an

Bà N. cùng con gái trốn cách ly, ra chợ bán thịt. (Ảnh: Thanh Niên)

Thanh niên thông tin ban đầu, ngày 7/1, nơi bà N. sinh sống có 12 ca mắc COVID-19 nên UBND phường Tam Thuận ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế 60 hộ dân với 200 nhân khẩu.

Bất chấp quy định cách ly, bà N. và con gái là chị T. vẫn đi ra chợ bán thịt. Thấy vậy, người dân và tiểu thương tại chợ gọi điện báo cơ quan chức năng.

Nhận tin báo, Công an phường Tam Thuận đến vận động hai mẹ con tiểu thương này quay về cách ly y tế, nhưng bà N. và con gái xúc phạm công an phường, kêu gọi, kích động mọi người gây sức ép với lực lượng làm nhiệm vụ.

Công an phường Tam Thuận đã cưỡng chế 2 người về trụ sở, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 mẹ con bà N. về hành vi trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và cản trở, không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ.

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 phường Tam Thuận đã bắt buộc hai mẹ con tiểu thương cách ly tại nhà và tiếp tục giám sát, theo dõi.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/da-nang-hai-me-con-tron-cach-ly-ra-cho-ban-thit-lon-tieng-xuc-pham-cong-an-a525620.html