Đà Nẵng: Xét xử cựu cán bộ công an tạt axit vợ sắp cưới vì mâu thuẫn tình cảm


Thứ 5, 24/10/2019 | 11:44


Cùng sự kiện

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, cha mẹ người bị hại cho rằng, đối tượng Hải bị truy tố tội cố ý gây thương tích là không đúng với tổn hại quá lớn mà con gái họ phải chịu.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, cha mẹ người bị hại cho rằng, đối tượng Hải bị truy tố tội cố ý gây thương tích là không đúng với tổn hại quá lớn mà con gái họ đang phải chịu đựng.

Đối tượng Hải tại cơ quan chức năng. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Ngày 24/10, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử phúc thẩm Nguyễn Trương Nam Hải (ngụ quận Thanh Khê, cựu thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC TP.Đà Nẵng) tội cố ý gây thương tích.

Báo Pháp luật TP.HCM dẫn thông tin tại phiên tòa hôm nay, bị cáo cho rằng bản án của tòa cấp sơ thẩm là đúng người đúng tội nên không có ý kiến gì thêm.

Trong khi đó, ông Lê Quốc Vũ và bà Mai Thị Lạc (cha, mẹ của bị hại) cho rằng, bản án sáu năm tù về tội danh cố ý gây thương tích là chưa đúng với những tổn hại mà con gái họ đang phải chịu.

Theo ông Vũ, Hải đã ba lần tạt acid vào con gái ông, lần thứ nhất trúng vào mặt, lần hai trúng vào lưng và lần ba thì bị cáo ném bình acid vào người bị hại. Do đó, ông đề nghị phải xử bị cáo tội giết người mới tương xứng với những đau đớn mà con gái ông phải trả qua.

Bị cáo khẳng định tạt acid chị V. trong tình trạng nóng giận, ghen tuông do nghi ngờ chị nhắn tin với người đàn ông khác. Bị cáo hành động chỉ với mục đích đe dọa, hủy hoại nhan sắc của chị V. chứ không có ý định tước đoạt tính mạng của chị.

Đại diện VKS cho rằng dựa trên cơ sở toàn bộ lời khai của bị cáo cũng như tài liệu, chứng cứ hồ sơ vụ án, có thể khẳng định bị cáo Hải có sự chuẩn bị acid với mục đích tạt vào người chị V. để giải quyết mâu thuẫn tình cảm nhưng không có mục đích tước đoạt tính mạng của chị V. mà là gây tổn thương cho nạn nhân về mặt sức khỏe, nhan sắc. Do đó, đại diện VKS nhận thấy không có đủ căn cứ để cho rằng bị cáo Hải phạm tội giết người.

Theo thông tin trên báo Công Lý, tại phiên tòa hôm nay, xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo mang tính chất đê hèn, dùng phương tiện gây án có khả năng gây hại cho nhiều người, HĐXX cấp phúc thẩm đã tuyên sửa một phần bản án, tăng hình phạt bị cáo từ 6 năm lên 8 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/da-nang-xet-xu-cuu-can-bo-cong-an-tat-axit-vo-sap-cuoi-vi-mau-thuan-tinh-cam-a298199.html