Đắk Lắk: Nhà sư chạy xe máy lạng lách, đánh nhau với người đi đường


Như Quỳnh

Chủ nhật, 01/10/2023 | 14:40


Cùng sự kiện

Một nhà sư tại Đắk Lắk đã có hành vi phóng xe lạng lách, không đội mũ bảo hiểm, đánh nhau với người đi đường, gây xôn xao mạng xã hội.

Theo thông tin từ Dân trí, sáng 1/10, Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk kiêm trụ trì Chùa Sắc tứ Khải Ðoan (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), cho biết nhà chùa đã phối hợp cùng Công an phường đưa ông L.V.T. (pháp danh M.T.) đi điều trị tại bệnh viện tâm thần.

Theo Hòa thượng Thích Châu Quang, ông L.V.T. tu hành tại chùa được 10 năm, bị bệnh thần kinh phân liệt. "Hiện chúng tôi đã phối hợp với cơ quan công an đưa ông T. vào bệnh viện tâm thần để điều trị", Hòa thượng Thích Châu Quang cho biết.

Vị Hòa thượng cho biết thêm, gần đây thầy T. có biểu hiện lạ, thường xuyên la hét trong chùa, sau đó ra ngoài đường gây ra những hành vi thiếu chuẩn mực. 

"Sắp tới, khi thầy T. điều trị ở bệnh viện xong, nhà chùa sẽ cho thầy T. về nhà", Trụ trì Chùa Sắc tứ Khải Đoan cho biết sẽ báo cáo thông tin vụ việc lên Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tin trong nước - Đắk Lắk: Nhà sư chạy xe máy lạng lách, đánh nhau với người đi đường
Nhà sư chạy xe máy lạng lách, đánh nhau với người đi đường. Ảnh: Dân trí/SGGP.

Giải thích thêm, dù nhà chùa quản lý chặt, khi mọi người vào tụng kinh buổi đêm, ông T. đã ra đường gây sự, Hòa Thượng Thích Châu Quang mong "mọi người thông cảm".

Trước đó, tối 30/9, trên mạng xã hội đăng tải nhiều đoạn clip ghi lại cảnh ông T. mặc đồ tu hành, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng trên đường phố. Tiếp đó, ông T. còn chặn đầu xe ô tô gây gỗ, đánh nhau với người đi đường, theo Báo Sài Gòn giải phóng.

Những đoạn clip trên nhanh chóng được chia sẻ với sự quan tâm của cộng đồng. Nhiều người bày tỏ sự khó hiểu đối với hành vi của nhà sư này.

Xem thêm: Đi tắm gần khu vực đập tràn, nam sinh 13 tuổi bị lũ cuốn trôi

Được biết, năm 2019, ông T. từng lái xe máy và dùng gậy đập vỡ kính ô tô của người đi đường tại TP.Buôn Ma Thuột gây xôn xao dư luận. Sau đó, cơ quan công TP. Buôn Ma Thuột đã khởi tố bị can đối với ông T. về hành vi "Cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác".

Như Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dak-lak-nha-su-chay-xe-may-lang-lach-danh-nhau-voi-nguoi-di-duong-a593327.html