Đắk Lắk: Truy vết thần tốc 3 trường hợp F1 từ TP.HCM về ăn Tết


Thứ 3, 09/02/2021 | 03:16


Cùng sự kiện

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk tổ chức truy vết thần tốc những người tiếp xúc với 3 trường hợp là F1 từ TP.HCM về để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk tổ chức truy vết thần tốc những người tiếp xúc với 3 trường hợp là F1 từ TP.HCM về để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Vào sáng ngày 9/2, báo Người Lao Động đưa tin, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan chức năng đã tổ chức truy vết thần tốc những người tiếp xúc với 3 trường hợp là F1 từ TP. HCM về để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk), vào lúc 13h ngày 8/2, sau khi nhận được thông tin phản hồi từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk về trường hợp 1 gia đình ở thôn 14 (xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) có tiếp xúc gần với trường hợp mắc COVID-19 tại TP. HCM về, cơ quan chức năng đã điều tra, giám sát tình hình dịch tễ.

Chuyển viện điều trị bệnh nhân Covid-19 trong đợt trước ở Đắk Lắk. Ảnh: Người Lao Động.

Kết quả cho thấy 3 trường hợp F1 là gia đình chị N.T.A.V. (SN 1993), anh H.Đ.G. (chồng, SN 1994) và cháu N.H.P. (con, SN 2020). Đây là ba trường hợp hàng xóm của anh N., người đã mắc Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh. Anh N. đã tiếp xúc gần với hai vợ chồng và có ôm hôn bé P.

Theo Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin, hiện sức khỏe 3 người trong gia đình đều bình thường, không có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở. Ngay sau khi xác định là F1, cơ quan chức năng đã đưa gia đình chị V tới cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột).

Vào tối 5/2, gia đình chị V. lên xe khách của nhà xe Q.D. tại chợ Bình Triệu về nhà lúc 5h ngày 6/2. Quá trình đi cả 3 người có đeo khẩu trang. Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin xác định từ khi về nhà, gia đình chị V. đã tiếp xúc với 38 người tại thôn 14, xã Ea Tiêu và hẻm 128 đường Y Wang (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Ngoài ra, gia đình có đi mua hàng tại Bách Hóa Xanh chợ Trung Hòa (huyện Cư Kuin).

Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin cũng đã phối hợp với xã Ea Tiêu điều tra, giám sát tình hình dịch tễ tại các hộ gia đình. Tiến hành khử khuẩn tại các hộ gia đình nói trên. Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, hôm nay (9/2), sẽ có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 3 trường hợp nêu trên.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dak-lak-truy-vet-than-toc-3-truong-hop-f1-tu-tphcm-ve-an-tet-a355656.html