Dân mạng thích thú vì rapper Đen Vâu lại đoán đúng đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Ngữ Văn


Chủ nhật, 09/08/2020 | 07:24


Nam rapper Đen Vâu vừa "tiên tri" trúng phóc tác phẩm văn học "Đất nước" trong đề thi môn Văn, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Nam rapper Đen Vâu vừa "tiên tri" trúng phóc tác phẩm văn học "Đất nước" trong đề thi môn Văn, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Sáng ngày 9/8, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đã chính thức bắt đầu với môn thi đầu tiên là Ngữ văn.

Đen Vâu "tiên tri" trúng đề thi môn Ngữ văn

Vẫn như mọi năm, điều mà dân tình mong ngóng nhất là tác phẩm nào sẽ ra để phân tích trong phần Làm văn - chiếm tới 5/10 điểm bài thi.

Tác phẩm "lọt" vào đề thi môn Văn năm nay là Đất nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm. Câu hỏi phân tích tư tưởng "Đất nước của nhân dân" trong một đoạn thơ của bài Đất nước chiếm tới 5/10 điểm bài thi.

Ngay sau khi đề thi môn Văn được công bố, dân tình "choáng" khi trước đó nam rapper Đen Vâu đã "tiên tri" đúng đề.

Đề thi môn Ngữ văn năm 2020. Nguồn: Pháp luật và bạn đọc

Theo đó, vào tối ngày 6/8, Đen Vâu chính thức tái xuất đường đua Vpop với MV "Trời hôm nay nhiều mây cực!". Đây là một MV với ý tưởng độc đáo, có 1-0-2 của làng nhạc Việt khi chàng rapper đã đưa khán giả "lên trời" theo đúng nghĩa đen.

Điểm độc đáo của MV này chính là cảnh quay chỉ vỏn vẹn cảnh Đen Vâu ngồi rap trên chiếc trực thăng lơ lửng trên trời.

Tưởng chừng "Trời hôm nay nhiều mây cực" chỉ thu hút khán giả yêu rap, thế nhưng qua hình ảnh và câu chữ trong bài hát lại khiến cộng đồng mạng bán tán sôi sục cho rằng Đen Vâu "tiên tri" đề thi môn Ngữ văn sẽ vào tác phẩm Đất nước.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dan-mang-thich-thu-vi-rapper-den-vau-lai-doan-dung-de-thi-tot-nghiep-thpt-2020-mon-ngu-van-a334073.html