Đang thụ án chồng cũ kiện đòi lại nhà và đất từng tặng vợ cũ vì lý do này


Thùy Dung

Thứ 6, 08/09/2023 | 13:52


Cùng sự kiện

Người đàn ông đâm đơn kiện đòi lại nhà cửa, đất đai mình từng tặng cô vợ trong quá khứ vì cho rằng vợ cũ gian dối trong hôn nhân.

Cụ thể, người đàn ông họ Diệp đang thụ án tù tại Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) đã đâm đơn kiện  cô Tăng - vợ cũ - vì cho rằng cô gian dối trong hôn nhân. Trong đơn kiện, Diệp cũng đòi lại nhà cửa, đất đai mình từng tặng cô trong quá khứ. 

Trước đó, Tòa án Tối cao thành phố Đài Bắc chấp nhận đơn xin ly dị của cô Tăng và xác định rằng cuộc hôn nhân của họ tan vỡ là do hành vi của người chồng.  

Về vụ kiện của Diệp, tòa án cho biết, Diệp quyết định đòi lại tài sản gồm nhà cửa, đất đai mà anh ta từng tặng cô Tăng khi còn là vợ chồng. Người đàn ông này cho rằng anh có quyền hủy bỏ việc tặng tài sản theo quyền cá nhân và đã thông báo điều đó cho vợ cũ qua một lá thư.

Gia đình - Tình yêu - Đang thụ án chồng cũ kiện đòi lại nhà và đất từng tặng vợ cũ vì lý do này
Đang thụ án chồng cũ kiện đòi lại nhà và đất từng tặng vợ cũ vì nghĩ vợ gian dối trong hôn nhân. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên phía vợ cũ của anh kịch liệt phản đối và nói rằng Diệp từng kiện tụng về vấn đề này và tòa án thành phố Đài Bắc đã bác đơn. 

Theo cô Tặng, hai vợ chồng bất hòa do Diệp có quan hệ tình ái bất chính với người phụ nữ khác và bị kết án tù về tội lừa đảo. Sau khi chồng vào tù, cô Tăng mới đâm đơn ly hôn và được tòa án chấp nhận.

Tòa án quận Sỹ Lâm, thành phố Đài Bắc đã yêu cầu điều tra và tìm thấy rằng bằng chứng về việc Diệp lừa đảo, đồng thời lưu ý rằng anh ta đang trong quá trình thụ án tại nhà tù vì tội này cùng tội làm giả tài liệu.

Ngoài ra, tòa cũng nhận được báo cáo về hành vi bạo hành gia đình của Diệp khi còn chung sống với cô Tăng. Mặt khác, trong vụ ly hôn này, tòa không tìm thấy bất kỳ hành vi lừa đảo nào từ phía người vợ.

Cuối cùng, tòa án quận Sỹ Lâm phán định, nguyên nhân dẫn đến ly hôn chính là hành vi sai trái của Diệp. Tòa bác bỏ đơn kiện đòi lại tài sản của người đàn ông này.

5 dấu hiệu dễ nhận biết chồng đang ngoại tình chị em cần lưu ý

Thay đổi phong cách ăn mặc, chỉn chu trước khi ra khỏi nhà

Gia đình - Tình yêu - Đang thụ án chồng cũ kiện đòi lại nhà và đất từng tặng vợ cũ vì lý do này (Hình 2).
Người đàn ông chỉ chỉn chu khi muốn gây ấn tượng với người khác. Do vậy, các cô vợ dễ luận suy rằng chồng mình đang có người phụ nữ bên ngoài. Ảnh minh họa.

Nhiều phụ nữ thú nhận một trong những thay đổi dễ nhận thấy nhất khi chồng cặp bồ là thay đổi phong cách thời trang.

Thông thường, đàn ông không dành quá nhiều thời gian cho việc tắm rửa hay chọn quần áo. Nhưng bỗng nhiên một ngày, anh ấy bắt đầu khó tính trong việc lựa chọn trang phục đi làm, tóc tai vuốt keo, xịt nước hoa thơm nức thì đó là một dấu hiệu đáng quan tâm.

Người đàn ông chỉ chỉn chu khi muốn gây ấn tượng với người khác. Do vậy, các cô vợ dễ luận suy rằng chồng mình đang có người phụ nữ bên ngoài.

Tính khí thất thường

Là một người phụ nữ, không khó để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình.

Chồng cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí thường xuyên so sánh vợ mình và vợ nhà người ta là một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi chồng bắt đầu chán ghét bạn.

Robert Weiss, tác giả của nhiều cuốn sách nghiên cứu về hôn nhân đã chỉ ra rằng đàn ông thường bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ có tính cách mà vợ anh ta không có. Điều này vô tình trở thành nguyên do khiến chồng bắt đầu đay nghiến, chì chiết vợ.

Song có những ông chồng lại hành xử ngược lại. Họ bỗng nhiên đối xử tình cảm với vợ hơn trước, thường xuyên nhắn những lời âu yếm hay thỉnh thoảng còn tặng hoa. Điều mà trước giờ anh ấy hiếm khi làm.

Lý giải về điều này, ông Weiss cho biết hành động này có thể xuất phát từ mặc cảm có lỗi với bạn và có thể là dấu hiệu rõ ràng nhất khi chồng ngoại tình.

Giấu chuyện chi tiêu

Gia đình - Tình yêu - Đang thụ án chồng cũ kiện đòi lại nhà và đất từng tặng vợ cũ vì lý do này (Hình 3).
Không giống với phụ nữ, đàn ông khi ngoại tình thường phải chi tiêu rất nhiều, từ việc bao ăn ở, đi nhà nghỉ, khách sạn để gặp gỡ người tình. Ảnh minh họa.

Không giống với phụ nữ, đàn ông khi ngoại tình thường phải chi tiêu rất nhiều, từ việc bao ăn ở, đi nhà nghỉ, khách sạn để gặp gỡ người tình.

Do vậy, họ bắt buộc phải cầm nhiều tiền mặt trên người hoặc sử dụng thẻ tín dụng thường xuyên.

Nếu để thông cáo tài chính hiện về điện thoại ngay trước mắt vợ, họ sẽ dễ bị bắt quả tang. Một vài lần có thể viện cớ nhưng về lâu dài thì không.

Vì thế, người đàn ông bắt đầu che giấu chuyện chi tiêu. Một số còn khai man tiền sinh hoạt với vợ để giảm bớt nghi ngờ.

Lén lút sử dụng điện thoại

Dù là nhân tình, người thứ ba thì họ vẫn muốn được người đàn ông quan tâm, hỏi han, chăm sóc. Khi không thể gặp mặt thì việc liên lạc dễ nhất chính là sử dụng điện thoại.

Xem thêm: Người đàn ông gào khóc giữa đường phố, thái độ người vợ gây chú ý

Chồng bắt đầu sử dụng thiết bị điện tử thường xuyên hơn, cài mật khẩu tất cả các thiết bị cá nhân từ điện thoại, máy tính, máy tính bảng… Thỉnh thoảng từ chối nghe một số cuộc gọi, vội vàng giải thích với bạn là "số spam". Nghe và gọi điện, nhắn tin một cách lén lút hay thậm chí là xóa lịch sử trên máy tính, điện thoại một cách bất ngờ.

Trong quá trình điều tra, nhiều người vợ không khỏi "sốc" khi phát hiện chồng mình sở hữu nhiều điện thoại, số sim khác để nhắn tin qua lại với người tình.

Nếu không có gì phải che giấu thì người chồng sẽ không phải lén lút sử dụng điện thoại như vậy.

Thường xuyên tăng ca, đi sớm về muộn

Gia đình - Tình yêu - Đang thụ án chồng cũ kiện đòi lại nhà và đất từng tặng vợ cũ vì lý do này (Hình 4).
Dậy sớm, chuẩn bị trang phục lâu hơn, về nhà muộn hay thậm chí là vắng nhà ngắn ngày để công tác thì không có lý gì mà không bị vợ nghi ngờ. Ảnh minh họa.

Đây là một đặc điểm mà nhiều chị vợ có chồng làm công sở từng thú nhận.

Một người chồng thường xuyên đi làm và về nhà đúng giờ, ít khi đi nhậu nhẹt bất ngờ thay đổi giờ giấc sinh hoạt. Dậy sớm, chuẩn bị trang phục lâu hơn, về nhà muộn hay thậm chí là vắng nhà ngắn ngày để công tác thì không có lý gì mà không bị vợ nghi ngờ.

Với những lý do không đáng tin mà chồng đưa ra thì các chị vợ lại càng chắc chắn hơn về việc người đàn ông của mình đang ngoại tình cùng người phụ nữ khác bên ngoài.

Thùy Dung (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dang-thu-an-chong-cu-kien-doi-lai-nha-va-dat-tung-tang-vo-cu-vi-ly-do-nay-a590185.html