Danh tính 2 kẻ cầm đầu đường dây cung cấp 1 triệu lít xăng giả/ngày ở Đồng Nai


Thứ 3, 09/02/2021 | 11:45


Cùng sự kiện

2 đối tượng cầm đầu liên kết móc nối, trực tiếp phân công cho những người pha chế hàng triệu lít xăng giả.

2 đối tượng cầm đầu liên kết móc nối, trực tiếp phân công cho những người pha chế hàng triệu lít xăng giả.

Đối tượng Phan Thanh Hữu. Ảnh: Công an Đồng Nai

Ngày 9/2, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp báo thông tin kết quả chuyên án 920G, triệt phá đường dây buôn lậu, pha chế hàng triệu lít xăng giả.

Thông tin công bố tại buổi họp báo cho hay, Nguyễn Hữu Tứ (55 tuổi) và Phan Thanh Hữu (64 tuổi) là những người cầm đầu và trực tiếp phân công nhiệm vụ cụ thể cho những người khác từ pha chế, bơm hút, hợp thức hoá chứng từ, vận chuyển đến các cây xăng để tiêu thụ.

Công an Đồng Nai thông tin thêm rằng nhóm buôn bán xăng giả thành lập nhiều công ty vận chuyển, mua bán xăng dầu và mở rộng quy mô hoạt động ra nhiều tỉnh thành như TP.HCM, Long An, Vĩnh Long, Cần Thơ.

Đối tượng Nguyễn Hữu Tứ. Ảnh: Công an Đồng Nai

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 26 đối tượng để điều tra về các hành vi "Buôn lậu", "Sản xuất, buôn bán hàng giả", "Mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước" theo điều 188, 192, 203 Bộ luật hình sự.

Trước đó, đêm 6/2, công an Đồng Nai đã chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an triển khai 14 tổ công tác huy động trên 500 cán bộ chiến sĩ đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm kho chứa xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng tại Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Vũng Tàu, TPHCM, bắt quả tang các đối tượng khi đang vận chuyển mua bán “sang mạn” tàu để pha chế, bơm hút, vận chuyển xăng nhập lậu với số lượng lớn tại ụ nổi trên sông Hậu thuộc địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Công an đã thu giữ gồm 2 tàu biển có tải trọng 1.500 tấn, 5 sà lan tải trọng 400 - 1.000 tấn, 6 xe bồn chứa gần 2,7 triệu lít xăng, 4 thùng hóa chất để tạo màu, trên 100 tỉ đồng tiền mặt, gần 50 quyển sổ đỏ, 12 thùng tài liệu hồ sơ sổ sách và các tang vật liên quan đến hoạt động phạm tội của các đối tượng.

Đường dây này đã tổ chức pha chế mua bán xăng dầu từ nhiều năm nay, trong đó 2 đối tượng cầm đầu liên kết móc nối hoạt động từ tháng 8/2020.

Hiện, công an Đồng Nai đang khẩn trương xác minh điều tra làm rõ hành vi vi phạm các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/danh-tinh-2-ke-cam-dau-duong-day-cung-cap-1-trieu-lit-xang-giangay-o-dong-nai-a355687.html