Đầu tư Thành Thành Công của đại gia Đặng Văn Thành chào bán 70 tỷ đồng trái phiếu cho quỹ ngoại


Thứ 5, 30/07/2020 | 12:11


Cùng sự kiện

Đầu tư Thành Thành Công của đại gia Đặng Văn Thành vừa công bố kết quả phát hành riêng lẻ trái phiếu với tổng giá trị 70 tỷ đồng cho tổ chức Asam Vietnam Bond Hedge Fund

Đầu tư Thành Thành Công của đại gia Đặng Văn Thành vừa công bố kết quả phát hành riêng lẻ trái phiếu với tổng giá trị 70 tỷ đồng cho tổ chức Asam Vietnam Bond Hedge Fund 1.

CTCP Đầu tư Thành Thành Công. Ảnh: Đầu tư& Chứng khoán

Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Thành Công vừa công bố kết quả phát hành riêng lẻ trái phiếu với tổng giá trị 70 tỷ đồng cho tổ chức Asam Vietnam Bond Hedge Fund 1.

Trái phiếu có kỳ hạn 2 năm, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền được bảo đảm bằng tài sản là 10 triệu cổ phiếu Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT). Lãi suất danh nghĩa vào mức 11,25%/năm, thời gian phát hành nhằm ngày 16/7/2020.

Đầu tư Thành Thành Công là một trong những công ty chủ chốt của Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) do ông Đặng Văn Thành và bà Huỳnh Thị Bích Ngọc làm chủ.

Không chỉ Đầu tư Thành Thành Công, nhiều đơn vị khác thuộc TTC Group cũng liên tục huy động trái phiếu thời gian gần đây.

Tháng 3/2020, Thành Thành Công – Biên Hòa đã lên kế hoạch phát hành trái phiếu chuyển đổi và có đảm bảo bằng tài sản nhằm mục đích tái cấu trúc tài chính với tổng giá trị 1.200 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, đáo hạn vào năm 2023. Lãi suất cố định cho cả kỳ hạn trái phiếu là 3,5%/năm.

Mới nhất, Công ty vừa công bố chào bán 172 tỷ trái phiếu chuyển đổi cho Cape Yeollim Coretrend Global Fund 1.

Trước đó, cuối năm 2019 TTC Land (SCR) cũng vừa hoàn tất đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ với giá trị 80 tỷ đồng. Trái phiếu chào bán đợt này là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được đảm bảo bằng tài sản.

Năm 2020, TTC Land cũng lên kế hoạch huy động vốn qua trái phiếu cùng các kênh khác để phục vụ cho chiến lược kinh doanh thời gian tới.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dau-tu-thanh-thanh-cong-cua-dai-gia-dang-van-thanh-chao-ban-70-ty-dong-trai-phieu-cho-quy-ngoai-a332709.html