Để Giáng sinh ấm áp và vui tươi tuyệt đối không làm 5 điều này


Thứ 6, 18/12/2020 | 04:57


Giáng sinh là ngày lễ thiêng liêng và đẹp đẽ. Để tận hưởng trọn vẹn nhất thời gian đó, bạn đừng quên 5 điều cần kiêng kỵ dưới đây.

Giáng sinh là ngày lễ thiêng liêng và đẹp đẽ. Để tận hưởng trọn vẹn nhất thời gian đó, bạn đừng quên 5 điều cần kiêng kỵ dưới đây.

Không xích mích với gia đình

Gia đình nào cũng đều có một số những xích mích không thể giải quyết trong ngày một ngày hai. Tuy nhiên, khi vào Giáng sinh và đặc biệt là trước thềm năm mới, hãy để những cuộc cãi vã ấy sang một bên và cố gắng nhắc nhở bản thân rằng dù họ có làm gì xấu xa đi chăng nữa, những con người ấy vẫn là một phần gia đình của bạn, đó là sự thật dù bạn có chối bỏ hay ghen ghét họ đến như thế nào.

Đây là ngày lễ của sự yêu thương và gắn bó, hãy cùng tận hưởng Noel đúng theo tinh thần của nó và giải quyết những vấn đề còn tồn đọng vào một khoảng thời gian khác.

Không nên mặc trang phục rườm rà

Đến với Giáng sinh là vô vàn những món ăn đặc trưng của ngày lễ, khiến cho “chiếc bụng béo” sẽ dễ dàng xuất hiện. Vì vậy, để có thể thưởng thức toàn bộ những chiếc bánh quy thơm ngon cùng với vài cốc cacao sữa nóng, hãy mang theo những bộ quần áo thoải mái như quần sweatpants và áo nỉ oversized chẳng hạn. Nếu bạn muốn chụp ảnh cùng gia đình và bạn bè, thì bạn nên tách riêng hai phần ăn và chụp ra xa nhau để có thể kịp thời thay đồ phù hợp.

Không được quên quà

Điều tệ nhất bạn có thể làm trong Noel chính là quên không chuẩn bị quà cho bạn bè và người thân, đặc biệt đối với những người đã đề cập với bạn về những món quà đó. Vì vậy, đừng bao giờ quên chuẩn bị quà, bởi họ chắc chắn sẽ không quên bạn đâu. Nếu bạn thật sự bận rộn và không thể nghĩ đến bất kì món quà nào, hãy mua một chai rượu đến nhà và cùng nhau thưởng thức ngày lúc đó, vừa nhanh gọn vừa ý nghĩa.

Không hỏi về việc khi nào bạn được mở quà 

Chúng ta khi nhận được một gói quà thường sẽ nghĩ: Khi nào thì được mở? Trong này là gì nhỉ? Có bao nhiêu quà trong đống này là của mình? Hoặc liệu món quà này có bằng với quà của mình cho họ không?

Hãy thật bình tĩnh, tận hưởng từng phút giây của Giáng sinh và chờ đến khi nào người tặng bạn món quà ấy bảo bạn mở quà. Điều này còn tăng cảm giác mong chờ và làm cho món quà trở nên giá trị hơn.

Không chê quà của người khác

Việc không thích một món quà nào đó người khác tặng mình là một điều thường thấy. Tuy nhiên, dù đó là cái gì đi chăng nữa và có là ai thì cũng vậy, bạn hãy mỉm cười và cảm ơn họ, bởi đó cũng là công sức và sự quan tâm của người ấy đối với bạn. Như vậy sẽ thể hiện bạn là một con người tinh tế và luôn tôn trọng người khác.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/de-giang-sinh-am-ap-va-vui-tuoi-tuyet-doi-khong-lam-5-dieu-nay-a349819.html