ĐH Đại Nam trao học bổng Khuyến tài 100% học phí cho tân SV đến từ xã Đông Tiến


Thứ 4, 28/08/2019 | 06:43


Tối 25/08/2019, tại Lễ Vinh danh năm học 2018-2019 của UBND, Hội Khuyến học xã Đông Tiến (Yên Phong – Bắc Ninh), cô Cao Thị Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam...

Tối 25/08/2019, tại Lễ Vinh danh năm học 2018-2019 của UBND, Hội Khuyến học xã Đông Tiến (Yên Phong – Bắc Ninh), cô Cao Thị Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam đã trao học bổng Khuyến tài trị giá 100% học phí học kỳ I, năm học 2019 -2020 cho tân sinh viên Nguyễn Thị Thu - K13 Điều dưỡng với điểm trúng tuyển 26 điểm.


Cô Cao Thị Hòa đại diện Trường ĐH Đại Nam trao tặng học bổng Khuyến tài cho tân sinh viên Nguyễn Thị Thu.

Nhằm khuyến khích phong trào học tập, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của quê hương, ngày 28/5, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam đã ký Quyết định cấp học bổng Khuyến tài cho sinh viên xã Đông Tiến - Yên Phong - Bắc Ninh, áp dụng cho sinh viên từ khóa 13 hệ chính quy tập trung.

Theo đó, Trường ĐH Đại Nam sẽ cấp học bổng 100% học phí và 50% học phí cho những sinh viên trúng tuyển vào trường có điểm số cao. Tổng mức học bổng dành cho sinh viên xã Đông Tiến trong năm học 2019-2020 lên đến 500 triệu đồng. Mức học bổng này sẽ được điều chỉnh qua các năm học tùy theo chính sách tuyển sinh của Bộ Giáo dục – Đào tạo và Trường ĐH Đại Nam. 

Căn cứ vào Quyết định số 81201 ngày 12/8/2019 về việc công nhận thí sinh trúng tuyển nhập học và biên chế lớp hệ đại học chính quy 2019; căn cứ Quyết định số 52801/QĐ-ĐN ngày 28/05/2019 của Chủ tịch Hội đồng Quản trị; căn cứ biên bản tổng hợp kết quả điểm xét tuyển đầu vào của sinh viên khóa 13 năm học 2019-2020, ngày 23/8/2019, TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam chính thức phê duyệt Quyết định cấp học bổng 100% học phí học kỳ 1 dành cho sinh viên Nguyễn Thị Thu quê quán thôn Ô Cách – Đông Tiến – Yên Phong  - Bắc Ninh với điểm xét tuyển 26 điểm, điểm thi THPT Quốc gia 18,95 điểm.

Chia sẻ với chúng tôi về quyết định cấp học bổng Khuyến tài trị giá 500 triệu đồng/năm học cho học sinh xã Đông Tiến, cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng cho biết: "Chúng tôi đi theo con đường Giáo dục cũng là để đem cái tâm cái đức của mình đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung, lâu dài của đất nước. Và con người ta khi thành công, việc đầu tiên là nghĩ đến người thân sau đó là nghĩ đến quê hương. Với việc mang quĩ học bổng này về với quê hương, chúng tôi mong đóng góp một phần cho quê hương mình để các cháu chưa có điều kiện thì sẽ được tạo điều kiện học hành theo mong muốn…”

Là sinh viên đầu tiên được nhận học bổng Khuyến tài của Trường ĐH Đại Nan, tân sinh viên Nguyễn Thị Thu không dấu được sự xúc động và tự hào. “Em sẽ nỗ lực học tập thật tốt để xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của gia đình, thầy cô và tiếp tục nhận được học bổng Khuyến tài của trường trong những học kỳ tiếp theo…”

Trường ĐH Đại Nam chúc mừng tân sinh viên Nguyễn Thị Thu. Hy vọng đây sẽ là khởi đầu và bước đệm ý nghĩa để em học tập tích lũy tri thức, thực hiện ước mơ của mình!

Cô Cao Thị Hòa đại diện Trường ĐH Đại Nam nhận "Bảng vàng vinh danh" vì sự nghiệp phát triển giáo dục do UBND, Hội Khuyến học xã Đông Tiến cấp.

Cũng tại buổi Lễ, Trường ĐH Đại Nam đã vinh dự nhận "Bảng vàng vinh danh" do UBND, Hội Khuyến học Ước mơ lớn xã Đông Tiến cấp, ghi nhận tấm lòng và sự đóng góp của TS. Lê Đắc Sơn và cô Cao Thị Hòa- hai người con ưu tú của quê hương Đông Tiến vì sự nghiệp phát triển giáo dục của xã nhà.

Được biết, ngoài việc cấp học bổng trị giá 100% học phí và 50% học phí cho những sinh viên trúng tuyển vào trường có điểm số cao, Trường ĐH Đại Nam còn hỗ trợ đào tạo kỹ năng mềm cho giáo viên, học sinh và phụ huynh của xã. Thực hiện chủ trương đó, ngày 16/8, Trường ĐH Đại Nam đã khai giảng khóa đào tạo kỹ năng mềm cho hàng trăm giáo viên mầm non, tiểu học và THCS của xã Đông Tiến. Khóa đào tạo nhằm góp phần thay đổi nhận thức, tư duy và tạo năng lượng cho các giáo viên trước thềm năm học mới. Trong thời gian tới, Trường ĐH Đại Nam sẽ tiếp tục triển khai các khóa đào tạo kỹ năng mềm cho học sinh và phụ huynh của xã Đông Tiến. 

Thu Hòe

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dh-dai-nam-trao-hoc-bong-khuyen-tai-100-hoc-phi-cho-tan-sv-den-tu-xa-dong-tien-a290607.html