Diễn biến bất ngờ vụ lùm xùm của "thần y" Võ Hoàng Yên


Thứ 6, 09/04/2021 | 03:54


Cùng sự kiện

Liên quan vụ lùm xùm của "thần y" Võ Hoàng Yên, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ra văn bản hủy bỏ quyết định khen thưởng đã ban hành trước đó cho ông Võ Hoàng Yên.

Liên quan vụ lùm xùm của "thần y" Võ Hoàng Yên, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ra văn bản hủy bỏ quyết định khen thưởng đã ban hành trước đó cho ông Võ Hoàng Yên.

Ngày 9/4, trả lời báo chí, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã ký quyết định hủy bỏ khen thưởng đối với ông Võ Hoàng Yên và cộng sự mà tỉnh này đã ký, ban hành trước đó.

Cụ thể, trong quyết định hủy khen thưởng cho ông Yên và cộng sự nêu rõ lý do, kết quả khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên và cộng sự không có hiệu quả, gây ra dư luận không tốt ở địa phương.

Ông Võ Hoàng Yên trong một lần khám bệnh. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, vào tháng 7/2020, UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có mời "thần y" Võ Hoàng Yên cùng đoàn cộng sự về huyện Bình Sơn khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân.

Sau đó, trước sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương và đông đảo người dân, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trao bằng khen đột xuất cho ông Võ Hoàng Yên và cộng sự vì đã thực hiện khám, chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm trường hợp người dân của huyện và vùng lân cận.

Tuy nhiên, mới đây, sau khi xảy ra sự việc "thần y" bị tố cáo, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan xác minh tính hiệu quả.

Qua xác minh, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi khẳng định tất cả số trường hợp bị bệnh câm, điếc và tai biến trên địa bàn huyện Bình Sơn được ông Yên khám, chữa bệnh đều không khỏi bệnh.

Theo kết quả xác minh của Công an tỉnh Quảng Ngãi, để tổ chức sự kiện khám chữa bệnh này, UBND huyện Bình Sơn tốn hơn 200 triệu từ nguồn ngân sách huyện. Hiện UBND huyện Bình Sơn cũng đang rà soát, thu hồi số tiền này.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dien-bien-bat-ngo-vu-lum-xum-cua-than-y-vo-hoang-yen-a361913.html