Diễn biến mới nhất vụ bữa ăn trưa của học sinh trường quốc tế có giòi


Thứ 2, 13/05/2019 | 14:52


Cùng sự kiện

Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM vừa thanh tra đột xuất tại bếp ăn cơ sở Sunrise, quận 7 - Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) liên quan đến thông tin có giòi trong bữa trưa

Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM vừa thanh tra đột xuất tại bếp ăn cơ sở Sunrise- Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) liên quan đến thông tin có giòi trong bữa trưa của học sinh.

Liên quan đến vụ phát hiện giòi bọ lúc nhúc trong bữa ăn trưa của học sinh trường quốc tế ở TP HCM, ngày 13/5, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM đã thanh tra đột xuất tại bếp ăn cơ sở Sunrise, quận 7 - Trường Quốc tế Việt Úc (VAS).

“Biên bản Kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống” của Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM về bếp ăn cơ sở Sunrise của trường thể hiện, bếp ăn được đánh giá đạt 4/4 nội dung đánh giá với các hạng mục gồm: Điều kiện vệ sinh đối với cơ sở; Điều kiện trang thiết bị, dụng cụ; Điều kiện về con người; Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn Kiểm tra thuộc Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã đề nghị phía Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Việt Úc kết hợp với Công ty Cổ phần School Foods, đơn vị trực thuộc The Caterers kiểm tra chặt chẽ nguồn nguyên liệu đầu vào, quá trình sơ chế, chế biến, phục vụ suất ăn cho học sinh tại trường, không để những trường hợp tương tự xảy ra.

Biên bản kiểm tra đột xuất cơ sở Cơ sở Sunrise ở quận 7 - Trường Quốc tế Việt Úc (VAS). Ảnh: VOV

Báo Giáo dục và Thời đại thông tin thêm về kết quả kiểm tra về việc xác minh thông tin phản ánh trong buổi ăn trưa ngày 10/5/2019 của phụ huynh học sinh (theo thông tin báo chí), biên bản làm việc của Đoàn Kiểm tra ghi rõ: “Đề nghị phía Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Việt Úc kết hợp với Công ty Cổ phần School Foods (trực thuộc The Caterers) kiểm tra chặt chẽ nguồn nguyên liệu đầu vào, cũng như trong suốt quá trình sơ chế, chế biến, phục vụ suất ăn cho học sinh tại trường, không để những trường hợp tương tự (trong miếng cà chua cắt lát có giòi) xảy ra trong suốt quá trình chế biến thức ăn cho học sinh.”

Theo như nội dung đăng tải trên trang website chính thức của trường VAS, để có thể khắc phục vấn đề trên ở thời điểm hiện tại, từ ngày 13/5/2019, VAS sẽ thay thế việc phục vụ thực phẩm tươi sống (cà chua) bằng các loại củ quả hấp tại quầy salad để phục vụ cho học sinh ăn trưa trên toàn hệ thống, cho đến khi nhà trường đánh giá các sự cố mang tính chất mùa vụ như trên không còn có khả năng gây ra nguy cơ cho thực phẩm.

Trường dân lập Quốc tế Việt Úc ở Q.7, TPHCM (Ảnh website nhà trường)

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, phụ huynh có con học tại hệ thống trường này tại cơ sở Sunrise quận 7 phản ánh, bữa trưa ngày 10/5/2019, trong phần thức ăn của học sinh có giòi bò lúc nhúc. Các em học sinh đã chụp lại hình ảnh cơm có giòi gửi cho bố mẹ cũng như phản ánh với nhân viên bếp ăn. 

Ngay khi tiếp nhận thông tin có giòi trong món cà chua cắt lát vào lúc đó, nhân viên bếp ăn Sunrise đã đổi suất ăn mới cho học sinh.

Chia sẻ với VOV, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết đã nắm thông tin vụ việc và đang tìm hướng xử lý thích hợp nhất sau khi hoàn tất quá trình thanh, kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ bếp ăn tại Trường Quốc tế Việt Úc.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dien-bien-moi-nhat-vu-bua-an-trua-cua-hoc-sinh-truong-quoc-te-co-gioi-a275230.html