Điều tra nguyên nhân máy bay quân sự An-12 rơi ở Sudan, 18 người chết


Thứ 6, 03/01/2020 | 01:57


Cùng sự kiện

Quân đội Sudan xác nhận tai nạn xảy ra chỉ năm phút sau khi chiếc máy bay xấu số cất cánh từ El Geneina ở Tây Darfur.

Quân đội Sudan xác nhận tai nạn xảy ra chỉ năm phút sau khi chiếc máy bay xấu số cất cánh từ El Geneina ở Tây Darfur.

Tối 2/1, một máy bay vận tải quân sự Antonov đã bị rơi ngay sau khi cất cánh ở tỉnh Tây Darfur của Sudan, khiến toàn bộ những người trên máy bay thiệt mạng.

Quân đội Sudan đã xác nhận không có ai sống sót sau vụ tai nạn. Được biết, tai nạn xảy ra chỉ năm phút sau khi chiếc máy bay xấu số cất cánh từ El Geneina ở Tây Darfur.

Hiện trường vụ tai nạn vận tải cơ An-12 tối 2/1. Ảnh: Salma Siddig

Vụ tai nạn đã làm thiệt mạng phi hành đoàn gồm 7 thành viên, 3 thẩm phán và 8 thường dân, trong đó có 4 trẻ em.

Ông Al-Hassan - phát ngôn viên quân đội Amer Mohammed Al-Hassan cho biết, giới  chức trách đã mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo thông tin được đăng tải trên VTC News, những ngày gần đây, El-Geneina - thủ phủ của Tây Darfur nằm sát biên giới Sudan và Chad đã chứng kiến những cuộc đụng độ bạo lực giữa các nhóm sắc tộc.

Riêng tuần này, ít nhất 48 người thiệt mạng và 241 người bị thương trong các vụ bạo lực nổ ra ở đây.

Điển hình, những ngày gần đây, một trại dành cho những người sơ tán gần El Geneina bị tấn công. Đụng độ đã nổ ra sau khi bộ lạc Arab tới trại, nổ súng vào người trong trại, một phát ngôn viên của phái bộ gìn giữ hòa bình chung của Liên đoàn châu Phi - Liên Hợp Quốc tại Darfur cho biết hôm 1/1.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dieu-tra-nguyen-nhan-may-bay-quan-su-an-12-roi-o-sudan-18-nguoi-chet-a306938.html