Điều tra vụ đối tượng mặc đồ CSGT đi ''xin tiền'' người dân


Thứ 3, 26/06/2018 | 01:02


Nam thanh niên 19 tuổi khai nhận mua trang phục của CSGT với ý định đi ra đường chặn xe để xin tiền người dân. Công an địa phương đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng.

Nam thanh niên 19 tuổi khai nhận mua trang phục của CSGT với ý định đi ra đường chặn xe để xin tiền người dân. Công an địa phương đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng này.

Điều tra vụ đối tượng giả mạo CSGT để "xin tiền" người dân. Ảnh minh họa

Ngày 25/6, Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Phạm Quốc Hưng (19 tuổi, trú TP.Biên Hòa, tỉnh Biên Hoà) về hành vi giả danh Cảnh sát giao thông để chặn xe người dân xin đểu.

Theo đó, vào 16h ngày 22/6, đối tượng Phạm Quốc Hưng (19 tuổi, ngụ phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) mặc trang phục của lực lượng CSGT và chạy xe máy trên đường ĐT764 (thuộc xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ) để tìm "con mồi".

Khi phát hiện người dân đang chạy xe máy, Hưng chặn lại với mục đích ''xin tiền''. Người dân thấy Hưng mặc trang phục CSGT nhưng không mang giày công an nên nghi ngờ báo cho công an địa phương.

Nhận tin báo, công an đã có mặt tại đoạn đường này và đưa Hưng về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, Hưng khai nhận, bản thân không phải là CSGT. Tuy nhiên, vì muốn kiếm tiền nên Hưng đã quyết định giả cán bộ CSGT để ra đường chặn xe, "xin tiền".

Để thực hiện ý định này, trước đó Hưng mua một bộ trang phục CSGT với hy vọng có thể qua mắt người đi đường.

Công an đã cho gia đình Hưng bảo lãnh người này, tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dieu-tra-vu-doi-tuong-mac-do-csgt-di-xin-tien-nguoi-dan-a234218.html