Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với Giám đốc Hacinco do vi phạm về phòng dịch COVID-19


Thứ 6, 14/05/2021 | 18:50


Cùng sự kiện

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy trong thời gian 90 ngày đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Hacinco.

dinh chi sinh hoat dang doi voi giam doc handico khong tuan thu nguyen tac phong dich dspl
Nhiều địa điểm tại Hà Nội bị phong tỏa do liên quan đến trường hợp của ông Nguyễn Văn Thanh. Ảnh: Người Lao Động

Ngày 14/5, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành quyết định 1069/QĐ-TU về đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco). Thời gian đình chỉ là 90 ngày.

Cùng ngày, lãnh đạo Công an TP.Hà Nội đã giao các đơn vị nghiệp vụ nghiên cứu hồ sơ để điều tra, làm rõ vụ việc có dấu hiệu làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Ông Thanh được xác định đã khai báo y tế không trung thực và không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Trước đó, sở Nội vụ Hà Nội đã yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với ông Nguyễn Văn Thanh trong việc không chấp hành các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Theo điều tra dịch tễ, ông Nguyễn Văn Thanh (BN3634) và vợ là bà N.T.T.H (BN3633) là 2 ca bệnh COVID-19 mới được phát hiện ngày 12/5, sinh sống tại Đơn nguyên 2, tòa nhà Central Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

Hai ca bệnh này có lịch sử đi lại đến Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ 30/4 tuy nhiên ông Nguyễn Văn Thanh không thực hiện các biện pháp tự cách ly theo dõi khi có lịch trình đến vùng dịch có nguy cơ lây nhiễm cao và di chuyển qua nhiều địa bàn sau khi về Hà Nội.

Sau đó, ngày 13/5, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội đã có báo cáo UBND TP.Hà Nội về việc ông Thanh và vợ (BN3633) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Việc ông Thanh chưa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người... theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng cũng như khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch COVID-19.

Theo thẩm quyền và quy định, Tổng Giám đốc Handico đã yêu cầu Ban Giám đốc Hacinco kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐTV Tổng công ty xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.

Trong một diễn biến liên quan, Handico đã cử ông Đinh Văn Bang- Ủy viên Ban chấp hành Đảng Bộ Công ty, Giám đốc Xí nghiệp Xây lắp Hacinco thay mặt công ty trong thời gian tới.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dinh-chi-sinh-hoat-cap-uy-doi-voi-giam-doc-hacinco-do-vi-pham-ve-phong-dich-covid-19-a500588.html