Disney chi 52,4 tỷ USD thâu tóm 21st Century Fox


Thứ 6, 15/12/2017 | 02:19


Cùng sự kiện

"Ông lớn" Century Fox đã chuyển nhượng phần lớn tài sản và trở thành một phần của hãng Disney.

"Ông lớn" Century Fox đã chuyển nhượng phần lớn tài sản và trở thành một phần của hãng Disney.

New York Times đưa tin, hãng Walt Disney đã đạt được thỏa thuận mua lại phần lớn tài sản trực thuộc 21st Century Fox sau giao dịch cổ phiếu có giá trị lên đến 52,4 tỷ USD.

Disney dần trở thành đối thủ của Netflix.

Cụ thể, Walt Disney sẽ thâu tóm xưởng phim của Fox, kênh Nat Geo, Sky, Hulu, FX Networks, National Geographic nhưng không bao gồm Fox News và một số kênh thể thao. Quan trọng hơn, Disney nắm giữ hàng loạt bản quyền điện ảnh giá trị tỷ USD. Tổng giá trị của thương vụ vào khoảng 66,1 tỷ USD, trong đó Disney tiếp nhận khoản nợ ròng 13,7 tỷ USD của Fox.

Thỏa thuận này hiện còn chờ sự chấp thuận từ cơ quan quản lý nhà nước. Tuy nhiên, đây chỉ còn là vấn đề thời gian.

Trong số các tài sản của Fox đặc biệt phải kể đến các bộ phim bom tấn về các siêu anh hùng Marvel cũng như các series phim nổi đình nổi đám “Avatar” và “X-Men” hay show truyền hình ăn khách “The Simpsons”. Ngoài ra, Disney sẽ có được các xưởng phim của Fox, hai kênh National Geographic và FX, mạng lưới truyền hình trả tiền ở châu Á Star TV…

Với thương vụ này, Disney tiến thêm 1 bước dài trên con đường trở thành 1 nền tảng cung cấp dịch vụ truyền hình hùng mạnh, cạnh tranh trực diện và đe dọa Netflix.

Minh Thư (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/disney-chi-524-ty-usd-thau-tom-21st-century-fox-a213031.html