Động đất 6,6 độ Richter rung chuyển miền trung Italy


Thứ 3, 01/11/2016 | 02:23


(ĐSPL) - Sáng nay (30/10), một trận động đất mạnh 6,6 độ Richter đã xảy ra ở miền trung Italy khiến một số tòa nhà bị đổ sập.

(ĐSPL) - Sáng nay (30/10), một trận động đất mạnh 6,6 độ Richter đã xảy ra ở miền trung Italy khiến một số tòa nhà bị đổ sập.


Theo tin từ TTXVN, trận động đất xảy ra lúc khoảng 8h địa phương (13h 40 giờ Hà Nội) và là trận động đất mạnh nhất trong mấy ngày qua. Dư chấn có thể cảm nhận được rất rõ ràng tại thủ đô Rome.

Thanh niên đưa tin, cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) ban đầu cho biết trận động đất mạnh 7,1 độ Richter, nhưng sau đó thông báo lại rằng cường độ trận động đất là 6,6 độ Richter.

Theo USGS, tâm chấn trận động đất ở độ sâu 108 km, gần thị trấn Norcia thuộc vùng Umbria, miền trung Italy. Những hình ảnh được phát trên truyền hình cho thấy trận động đất đã làm một nhà thờ ở trung tâm thị trấn Norcia đổ sập. Bên cạnh đó, một số tòa nhà cũng bị hư hại sau trận động đất này.

Trước đó, Ủy ban quốc gia về Dự báo và Phòng ngừa các nguy cơ nghiêm trọng (CGR) của Italy ngày 28/10 cảnh báo sẽ có thêm nhiều trận động đất mạnh xảy ra trong thời gian tới, tiếp sau trận động đất kép đêm 26/10 và trận động đất cướp đi sinh mạng của hàng trăm người hồi tháng 8 vừa qua tại miền Trung nước này.

CGR cho biết hiện chưa có bằng chứng cho thấy chuỗi dư chấn sau các trận động đất trên có dấu hiệu kết thúc.

AN LÊ (tổng hợp)

Xem thêm video tin tức: 

[mecloud]xNJaj9bMBr[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dong-dat-66-do-richter-rung-chuyen-mien-trung-italy-a168376.html