Đồng Nai: Bắt nhóm đối tượng nhận 100 triệu đồng bảo kê hút cát


Chủ nhật, 27/03/2022 | 22:09


Cùng sự kiện

Nhóm đối tượng bị bắt sau khi dọa nạt, đòi 80 triệu tiền bảo kê hoạt động hút cát từ chủ doanh nghiệp.

Ngày 27/3, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, lực lượng CSHS- Công an tỉnh phối hợp với Công an TP.Biên Hòa đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng về tội cưỡng đoạt tài sản.

dong nai bat nhom bao ke nhan 100 trieu dong bao ke hut cat dspl
Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Theo đó, 4 đối tượng bị bị lực lượng công an bắt giữ gồm: Mai Vũ Lộc (SN 1979, ngụ khu phố 2, phường An Hòa, TP.Biên Hòa); Lê Văn Tấn (SN 1986); Trịnh Hoàng Phước (SN 1984), cùng ngụ ấp An Xuân, xã Long Hưng, TP.Biên Hòa và Nguyễn Tiến Đạt (SN 1986, ngụ tại xã Lạc An, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Qua điều tra của cơ quan chức năng, Phước, Đạt, Tấn và Lộc đã nhiều lần gọi vào số điện thoại của anh N.H.L (người trúng thầu chuyên cung cấp cát xây dựng cho Công trình dự án AquaCity tại xã Long Hưng, TP.Biên Hòa để chửi bới, đe dọa yêu cầu anh L. phải chi tiền bảo kê nếu không sẽ bị ngăn cản không cho bơm cát và hành hung.

Không những vậy, các đối tượng này đã đến trực tiếp nơi gặp công nhân của anh L. đang vận hành máy bơm cát lên công trình và đe dọa bắt công nhân phải ngừng bơm cát và yêu cầu anh L. phải gặp nhóm Lộc, Phước, Đạt, Tấn để thoả thuận, giao tiền bảo kê.

Bị uy hiếp, ngày 6/3/2022, anh L đã chuyển khoản số tiền 20.000.000 đồng cho nhóm của Lộc, Phước, Đạt và Tấn.

Sau đó, nhóm này tiếp tục đe dọa anh L. phải tiếp tục chung tiền bảo kê, bình quân mỗi mét khối cát, anh L phải chung số tiền 8.000 đồng, nếu không đáp ứng thì sẽ bị ngăn cản không cho bơm cát và hành hung.

Khoảng 12h ngày 26/3/2022, anh L. đến quán cà phê Mộc tại ấp Phước Hội, xã Long Hưng để gặp Lộc, Phước, Đạt thỏa thuận về số tiền bảo kê mà L. phải đưa cho Lộc, Phước, Đạt, Tấn là 80 triệu đồng.

Khi Phước vừa nhận số tiền 80 triệu đồng từ tay anh L. thì bị lực lượng Công an ập vào bắt quả tang.

Khám xét nơi ở của các đối tượng công an thu giữ 3 mã tấu, 1 dao tự chế và nhiều sổ sách ghi chép chứng minh việc bảo kê bơm hút cát.

Tại Cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan công an cũng xác định, Mai Vũ Lộc là đối tượng đã có 4 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản và cố ý gây thương tích.

Hiện, vụ án đang được Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an TP.Biên Hoà tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dong-nai-bat-nhom-doi-tuong-nhan-100-trieu-dong-bao-ke-hut-cat-a532399.html