Dự báo thời tiết ngày mai 7/9: Trung Bộ, Nam Bộ có mưa to trên diện rộng


Thứ 3, 06/09/2016 | 10:49


(ĐSPL) - Dự báo thời tiết ngày mai 7/9: Mưa giảm dần ở các tỉnh Bắc Bộ; Bắc Trung Bộ mưa to trên diện rộng. Mưa xuất hiện nhiều hơn ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ.

(ĐSPL) - Dự báo thời tiết ngày mai 7/9: Mưa giảm dần ở các tỉnh Bắc Bộ; Bắc Trung Bộ mưa to trên diện rộng. Mưa xuất hiện nhiều hơn ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm nay (6/9), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp mạnh lên có trục đi qua. Theo đó các tỉnh trong khu vực có mưa lớn diện rộng, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy. Mưa lớn nên khả năng lũ trên các sông suối có thể lên, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi. đặc biệt tại các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái và Hà Giang.

Sang đến ngày mai (7/9), do trục rãnh áp thấp bị đẩy lùi về phía Nam nên các tỉnh Bắc Bộ mưa giảm dần, các tỉnh Bắc Trung Bộ vẫn còn mưa to trên diện rộng. Nền nhiệt ngày theo đó sẽ giảm hơn cao nhất không nơi nào vượt quá ngưỡng 32oC.

Ảnh minh họa.

Cùng quá trình di chuyển xuống phía Nam của rãnh áp thấp, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông vài nơi, giúp nắng nóng tiếp tục thu hẹp tên khu vực. Ban ngày bầu trời chủ yếu nhiều mây và có nắng đan xen, nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36oC. 

Ở phía Nam, tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, mưa sẽ xuất hiện nhiều hơn. Thậm chí điểm mưa vừa, mưa to đến rất to và dông cũng tăng lên. Mưa lớn chủ yếu tập trung vào thời điểm đêm nay và trưa chiều mai do gió tây nam đang trong quá trình hoạt động mạnh lên đem ẩm vào. Ban ngày thời gian có nắng hầu như chỉ là vào sáng sớm. Mức nhiệt cao nhất là 28 – 31oC ở Tây Nguyên và 31 - 33oC cho Nam Bộ.

Trên biển, thời tiết xấu nhất vẫn đang diễn ra ở trên vùng biển phía Nam từ Bình Thuận đến Cà Mau, ra đến ngoài khơi quần đảo Trường Sa với mưa dông mạnh cùng gió tây nam mạnh cấp 5 - 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy và gió giật mạnh vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Còn tại quần đảo Hòang Sa có thời tiết ổn định với trạng thái biển khá êm đềm, ít mưa và tầm nhìn xa thông thoáng cùng với gió tây nam thổi ở mức vừa phải.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước đêm 6 - ngày 7/9:

Phía Tây Bắc Bộ:

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng Sơn La-Hòa Bình đêm và sáng có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 72 - 98\%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC

Phía Đông Bắc Bộ:

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực đồng bằng đêm có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99\%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33 độ, có nơi trên 33oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc có nơi mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98\%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34 độ, phía nam 33 - 36oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía bắc có nơi có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 96\%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 33 - 36oC

Tây Nguyên:

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98\%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC

Nam Bộ:

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 98\%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

Hà Nội:

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và rải rác có dông, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 70 - 98\%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC

BẢO KHÁNH

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]A9c4HhL421[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/du-bao-thoi-tiet-ngay-mai-79-trung-bo-nam-bo-co-mua-to-tren-dien-rong-a146726.html