Đuổi mẹ đẻ khỏi nhà, bán sạch đồ của em gái, gã trai lĩnh án


Thứ 6, 28/10/2016 | 08:28


(ĐSPL) - Được em gái cho mượn nhà ở cùng mẹ ruột, Hoàng tìm cách đuổi mẹ ra khỏi nhà, đồng thời bán hết tài sản trong nhà để tiêu xài.

(ĐSPL) - Được em gái cho mượn nhà ở cùng mẹ ruột, Hoàng tìm cách đuổi mẹ ra khỏi nhà, đồng thời bán hết tài sản trong nhà để tiêu xài.

Ngày 24/5, Tòa án Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Phan Trọng Hoàng (43 tuổi, ở quận Nam Từ Liêm) về hình phạt với tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản - tin tức đăng tải trên báo VOV.

Hoàng tại tòa phúc thẩm - Ảnh: báo VOV

Theo báo Vnexpress, Hoàng có 4 tiền án, ra tù năm 2014 sau khi thụ án xong 4 năm do Trộm cắp tài sản. Không có vợ con, nghề nghiệp, tháng 8/2015, Hoàng được em gái cho ở nhờ trong căn nhà tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm để sống cùng với mẹ.

Khi sinh hoạt tại đây, Hoàng đã đuổi mẹ đi nơi khác, khiến bà phải nói dối người xung quanh rằng ra nước ngoài làm việc. Hoàng liên tục bán tài sản trong nhà lấy tiền tiêu xài, cả chiếc cổng sắt cũng không chừa.

Cô em khi biết chuyện đã không khuyên được anh đành trình báo sự việc với công an. Hoàng bị bắt. Tại phiên sơ thẩm mở tháng 3, TAND quận Nam Từ Liêm tuyên phạt Hoàng 42 tháng tù.

Trong phiên phúc thẩm, Hoàng cho rằng đã gửi tiền em gái sắm đồ đạc nên được quyền bán. Bị cáo vì thế không phạm tội.

Xác định bị cáo không chứng minh được tài sản đã bán là của mình, toà phúc thẩm tuyên y án với Hoàng.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)
Nguồn: nguoiduatin
Đọc thêm nhiều bài khác tại chuyên mục : An NinhTin pháp luật