FIFA trao bảng danh vị, tiếp lửa cho U20 Việt Nam trước thềm World Cup


Thứ 7, 20/05/2017 | 15:30


FIFA đã trang trọng trao cho HLV Hoàng Anh Tuấn bảng danh vị do Chủ tịch FIFA ký đồng thời khuyến cáo những hành vi bạo lực trên sân cỏ, phân biệt đối với U20 Việt Nam.

FIFA đã trang trọng trao cho HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn bảng danh vị do Chủ tịch FIFA Gianni Infantino ký đồng thời khuyến cáo những hành vi bạo lực trên sân cỏ, phân biệt chủng tộc... đối với U20 Việt Nam.

Theo báo Tri thức trực tuyến, trong khuôn khổ buổi làm việc với đội tuyển U20 Việt Nam sáng ngày 20/5, đại diện của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã trang trọng trao cho HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn bảng danh vị do Chủ tịch FIFA Gianni Infantino ký, ghi nhận đội tuyển U20 Việt Nam lần đầu giành vé tham dự FIFA U20 World Cup 2017. Đây là việc làm thể hiện sự trân trọng của FIFA đối với các đội tuyển giành quyền tham dự giải.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban thi đấu, Ban truyền thông của FIFA đã phổ biến với toàn đội về những nội dung quan trọng trong luật thi đấu cũng như các vấn đề liên quan đến quyền thương mại của VCK U20 World Cup 2017.

HLV Hoàng Anh Tuấn nhận bảng danh vị của FIFA. (Ảnh: báo Trí thức trẻ)

Báo VnExpress đưa tin, tại buổi làm việc, FIFA đặc biệt nhấn mạnh đến tinh thần thi đấu fair-play và khuyến cáo những hành vi bạo lực trên sân cỏ, hành vi phản ứng phi thể thao, phân biệt chủng tộc… đều sẽ phải chịu những mức phạt rất nghiêm khắc.

Ngoài ra, FIFA cũng chính thức công bố sẽ áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài VAR (Video Assistant Referee) trong toàn bộ các trận đấu tại U20 World Cup 2017. FIFA hi vọng điều này sẽ giúp cho trọng tài chính trên sân xử lý chính xác hơn các tình huống gây tranh cãi, đặc biệt là các tình huống có liên quan tới bàn thắng, phạt đền… Trọng tài có quyền tạm dừng trận đấu để xem lại video tình huống trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Cũng trong sáng 20/5, đại diện BTC giải đã làm việc với ĐT U20 Việt Nam để hoàn thiện những công tác chuẩn bị cuối cùng từ trang thiết bị thi đấu, phát thử Quốc ca Việt Nam.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/fifa-trao-bang-danh-vi-tiep-lua-cho-u20-viet-nam-truoc-them-world-cup-a190847.html