Gã trai lĩnh án vì tổ chức đưa người "vượt biên" chui


Thứ 6, 28/10/2016 | 07:23


(ĐSPL) - Được khách hàng nhờ lo cho ra nước ngoài, Kiên lập tức nhận lời với chi phí khá cao, ngay khi nhận tiền y bắt tay vào "kế hoạch" của mình.

(ĐSPL) - Được khách hàng nhờ lo cho ra nước ngoài, Kiên lập tức nhận lời với chi phí khá cao, ngay khi nhận tiền y bắt tay vào "kế hoạch" của mình.

Ngày 30/5, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Phạm Đình Kiên (38 tuổi, ở Nam Sách, Hải Dương) 3 năm tù giam về tội tổ chức người khác trốn đi nước ngoài - tin tức đăng tải trên báo Tiền Phong.

Phạm Đình Kiên tại phiên toà - Ảnh: báo Tiền Phong

Theo báo An ninh thủ đô, tiến hành xét xử, tòa án nhận thấy tháng 6/2014, các anh Phạm Đức Kiên, Nguyễn Văn Đại (29 tuổi và cùng trú ở Bắc Ninh) cùng một phụ nữ tên Miến (không rõ nhân thân) muốn sang Đài Loan- Trung Quốc làm việc nên nhờ Phạm Đình Kiên làm thủ tục giúp. Lý do, những người này không tự làm thủ tục được là vì trước đó, họ đều đã bị trục xuất về nước.

Qua trao đổi, 3 người có nhu cầu ra nước ngoài lao động chấp nhận việc sẽ mang tên, tuổi của người khác, đồng thời phải trả cho Đình Kiên 6.000 USD/người. Ngã giá xong, Đình Kiên lập tức “đặt hàng” với một người tên Cường (ở Thừa Thiên Huế), song không rõ lai lịch.

Ít ngày sau, anh Phạm Đức Kiên cùng 2 người liên quan vào Thừa Thiên Huế và được đối tượng tên Cường “phù phép” cấp cho CMND mới mang tên, tuổi người khác. Tiếp đến, cả 3 được Cường làm thủ tục cấp hộ chiếu, song anh Đại bị cơ quan xuất nhập cảnh phát hiện nên không đạt được mục đích.

Về phía anh Đức Kiên và người phụ nữ tên Miến, sau khi được cấp hộ chiếu tiếp tục nhờ Đình Kiên xin Visa sang Đài Loan giúp. Và rồi thông qua một công ty kinh doanh du lịch ở Hà Nội, 2 người này tiếp tục “lọt khe”.

Ngày 29/8/2014, đại diện công ty du lịch ở Hà Nội đưa đoàn khách, trong đó có anh Đức Kiên và Miến lên Sân bay Nội Bài để xuất cảnh. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra an ninh tại cửa khẩu, anh Đức Kiên bị lực lượng Công an Đồn Nội Bài phát hiện ra sự gian dối nên không thể xuất ngoại.

Từ lời khai của anh Đức Kiên, cơ quan công an đã nhanh chóng lần ra và bắt giữ Phạm Đình Kiên về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài. Đối với đối tượng tên Cường cùng một số người liên quan, các cơ quan tố tụng quyết định tách rút hồ sơ xử lý sau.    

HẠNH VŨ (Tổng hợp)
Nguồn: nguoiduatin


Đọc thêm nhiều bài khác tại chuyên mục : An NinhTin pháp luật

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ga-trai-linh-an-vi-to-chuc-dua-nguoi-vuot-bien-chui-a147370.html