Gần 10.000 xe quá tải bị từ chối vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai


Thứ 7, 09/07/2016 | 04:05


Hơn 9.300 xe quá tải đã bị từ chối lưu thông vào tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai trong 6 tháng đầu năm nay.

Hơn 9.300 xe quá tải đã bị từ chối lưu thông vào tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai trong 6 tháng đầu năm nay.


Tại điểm kiểm soát tải trọng km6 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, khảo sát thực tế trong 1 giờ đồng hồ với 50 xe đi qua thì không phát hiện xe nào vi phạm về tải trọng, bị từ chối phục vụ. Chỉ có 13 xe vượt tải trọng cho phép dưới 10\%.

6 tháng qua, đơn vị quản lý cao tốc Nội Bài - Lào Cai và Cục CSGT đã phối hợp kiểm soát tải trọng hơn 720.000 phương tiện đi vào cao tốc này, hầu hết các tài xế đều biết tuyến cao tốc này kiểm soát tải trọng rất chặt chẽ.

“Lưu lượng tăng lên nhiều dẫn tới lượng xe bị phát hiện quá tải cũng sẽ tăng, tuy nhiên tỷ lệ xe quá tải trên tổng số xe tham gia giao thông lại là con số giảm. Chúng tôi kiên quyết từ chối các phương tiện quá tải khi đi vào tuyến cao tốc này”, ông Trần Ngọc Hải - Giám đốc Trung tâm Điều hành cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho biết.

Gần 10.000 xe bị từ chối vào cao tốc vì quá tải, vậy số lượng lớn xe này sẽ di chuyển theo những con đường nào, những tuyến đường nào sẽ phải gánh chịu lượng xe quá tải này? Đây là câu hỏi dành cho các cơ quan chức năng của các tỉnh trên toàn trục cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Sơn Hà - Văn Lương
Nguồn: VTV

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/gan-10000-xe-qua-tai-bi-tu-choi-vao-cao-toc-noi-bai---lao-cai-a138810.html