Gắn biển ô tô giả ngũ quý 9 để "chạy cho oai", chủ xe bị xử phạt 16 triệu


Thứ 6, 05/08/2022 | 07:13


Cùng sự kiện

Tối 4/8, Công an TP.Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị đã xác minh được chủ phương tiện gắn biển giả ngũ quý 9 ngang nhiên lượn phố.

Tối 4/8, Công an TP.Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị đã điều tra, xác minh được chủ phương tiện gắn biển kiểm soát ngũ quý 9 lưu thông trên đường phố Hà Tĩnh, theo Tri thức thực tuyến.

Theo đơn vị này, anh L.M.Q. (29 tuổi, trú xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) chính là người điều khiển phương tiện, cũng chính là chủ sở hữu ô tô biển giả ngũ quý 9 lưu thông tại trung tâm thành phố này.

gan bien ngu 9 cho oai
Nam thanh niên bị xử phạt vì gắn biển giả. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Cụ thể, theo cơ quan chức năng, trung tuần tháng 7 vừa qua, Q. mua chiếc ôtô trên tại một gara ở tỉnh Hải Dương, BKS 14A.356...

Đến ngày 2/8, Công an tỉnh Quảng Ninh đã làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe này. Trong thời gian chờ làm thủ tục sang tên chuyển chủ, Q. lên mạng đặt mua biển số 38A-999.99 về sử dụng.

Tối 3/8, Q. lái xe lắp biển số giả chở người quen xuống Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh rồi ra về. Lúc này, người dân địa phương phát hiện xe nghi dùng biển số giả nên chụp lại hình ảnh, đăng tải lên mạng xã hội.

Lãnh đạo đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thuộc phòng CSGT Hà Tĩnh, xác nhận xe mang BKS ngũ quý 9 là biển số giả vì Hà Tĩnh mới bấm đến biển có đầu số 48.100.

"Đến chiều nay, đơn vị xác định được người điều khiển và phương tiện ở huyện Hương Khê. Sau đó chúng tôi lên nhà làm việc và đưa người điều khiển cùng phương tiện về Đội để lập biên bản xử phạt. Q. trình bày, tối 3/8, đã điều khiển ô tô lắp BKS giả này chở người từ trên Hương Khê xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh", Vietnamnet dẫn thông tin từ đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP.Hà Tĩnh.

Lực lượng chức năng truy tìm, xác định Q. là chủ nhân chiếc xe biển giả nên yêu cầu làm việc. Thanh niên 29 tuổi sau đó thừa nhận không có giấy phép lái xe và gắn biển số xe ngũ quý 9 để "chạy cho oai".

Cơ quan chức năng đã tạm giữ phương tiện vi phạm và lập hồ sơ xử phạt hành chính L.V.Q. tổng 16 triệu đồng với các lỗi gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp; Người điều khiển ôtô khi không có giấy chứng nhận đăng ký xe và không có giấy phép lái xe.

Trước đó, khoảng 23h tối qua (3/8), một xe ô tô hiệu Zotye Z8 mang BKS 38A 999.99 lưu thông ở khu vực trung tâm TP.Hà Tĩnh. Nghi ngờ chiếc xe mang BKS ngũ quý 9 này là giả, người dân đã chụp lại hình ảnh và đưa lên mạng xã hội.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/gan-bien-o-to-gia-ngu-quy-9-de-chay-cho-oai-chu-xe-bi-xu-phat-16-trieu-a546796.html