Gia cảnh khó khăn của cô dâu bỏ trốn cùng toàn bộ tiền thách cưới


Thứ 2, 12/11/2018 | 08:28


Cùng sự kiện

Mới đây, câu chuyện về một cô dâu trẻ bỏ trốn trong ngày cưới được đăng tải trên một fanpage lớn đã gây xôn xao mạng xã hội.

Mới đây, câu chuyện về một cô dâu trẻ bỏ trốn trong ngày cưới được đăng tải trên một fanpage lớn đã gây xôn xao mạng xã hội.

Anh T. và chị A. trong ngày ăn hỏi.

Theo đó, đám cưới của cô dâu L.T.A (SN 1999, trú xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và chú rể N.V.T (SN 1995, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) đã phải hủy giữa chừng, vì cô dâu bất ngờ bỏ đi trước ngày đón dâu.

Chia sẻ trên báo Phụ Nữ Việt Nam, anh N.V.T, chú rể trong sự việc trên cho biết, trước đó có quen chị L.T.A. Khi quen được một tháng, cả hai quyết định tổ chức đám cuới và thông báo với gia đình.

Sau khi thống nhất, đôi bạn trẻ chụp ảnh cưới, mời bạn bè và tổ chức lễ ăn hỏi. Nhìn ảnh ngày đó của đôi bạn trẻ ai cũng mừng vì xứng đôi vừa lứa.

Anh T. cũng cho biết, gia đình chị A. đã thách cưới 17 triệu đồng. Gia đình anh đã trao số tiền thách cưới cho nhà gái để tổ chức hôn lễ.

Tuy nhiên, đến ngày 8/11/2018, khi nhà trai đến đón dâu thì được biết, cô dâu đã ôm toàn bộ tiền thách cưới (17 triệu đồng) và hơn 9 triệu đồng số tiền người thân mừng cưới rồi bỏ đi từ chiều ngày 7/11. Người nhà đã tìm mọi cách liên lạc nhưng không được.

Sau đó, gia đình hai bên đã báo với chính quyền địa phương. Theo văn bản thỏa thuận hai bên ký kết, hai gia đình thống nhất không đón dâu và hủy cưới. Đồng thời, nhà gái có trách nhiệm trả lại 17 triệu đồng tiền thách cưới cho nhà trai.


Biên bản thỏa thuận của hai gia đình. Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam. 

Anh T. bảo, cho đến lúc này anh vẫn không biết nguyên nhân vì sao cô dâu lại bỏ đi.

Chia sẻ trên báo Đất Việt trưởng bản Na Tông, xã Na Tông, Điện Biên cho biết: "Tôi cũng nghe thông tin chị A. bỏ đi, còn việc chị A. bỏ đi mang theo tiền bản thân tôi cũng chưa nắm được.

Trước hôm nhà trai đến đón dâu, gia đình chị A. có làm 30 mâm cỗ mời họ hàng hàng xóm. Khi được mời chúng tôi cũng đến dự không để ý gì.

Hôm đó cô dâu và chú rể vẫn ở đó, Ban tổ chức còn thông báo ngày mai nhà trai sẽ đến đón dâu và mời anh em họ hàng ai có thời gian đến dự và đưa dâu. Đến ngày hôm sau thì xảy ra chuyện cô dâu bỏ trốn.

Việc hai gia đình làm biên bản nhận tiền thách cưới tôi không chứng kiến nên không rõ chuyện cô dâu có mang theo tiền hay không".

Nhận xét về cô dâu, Trưởng bản chia sẻ: "Cô gái này đi làm thuê làm mướn suốt mấy năm qua và ít về nhà. Ở địa phương chị A. không có điều tiếng gì. Gia đình chị A. cũng thuộc gia đình có kinh tế khó khăn".

Thu Hằng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/gia-canh-kho-khan-cua-co-dau-bo-tron-cung-toan-bo-tien-thach-cuoi-a250954.html