Giải mã các thông kỹ thuật máy lọc nước ion kiềm thông minh Fuji Smart


Thứ 5, 16/04/2020 | 07:33


(ĐS&PL) Người tiêu dùng đang quan tâm các loại máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản thế hệ thông minh có thể tạo ra nước ion kiềm có nồng độ hydro hòa tan cao khoảng 850

(ĐS&PL) Người tiêu dùng đang quan tâm các loại máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản thế hệ thông minh có thể tạo ra nước ion kiềm có nồng độ hydro hòa tan cao khoảng 850 – 1300ppb và có thể tạo ra axit HClO để sát khuẩn trong mùa dịch bệnh Covid-19

Thông số kỹ thuật máy lọc nước ion kiềm thế hệ mới cần quan tâm

Máy lọc nước ion kiềm từ Nhật Bản là thiết bị y tế tạo nước uống tại nhà, đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam vì có thể tạo ra từ 7 – 8 loại nước để chăm sóc sức khỏe, vệ sinh sát khuẩn, dưỡng da và nấu ăn ngon. Vào năm 1965, nước ion kiềm (nước điện giải ion kiềm, nước kangen) được Bộ y tế Nhật khuyến khích người dân sử dụng để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh, hỗ trợ điều trị một số loại bệnh như: đau dạ dày, trào ngược axit, ung thư, tiểu đường, gout, rối loạn tiêu hóa, táo bón…

Đặc biệt, trong thời điểm đại dịch Corona, người tiêu dùng rất quan tâm đến việc uống nước ion kiềm có  nồng độ Hyro hòa tan cao để tăng cường sức đề kháng và sử dụng nước axit Hipoclorơ (HClO) điện phân từ máy để vệ sinh diệt khuẩn trên tay chân, thực phẩm và nhà cửa.

Khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm thế hệ mới – thế hệ thông minh, người tiêu dùng cần nghiên cứu kỹ các thông tin: nồng độ Hydro, độ ORP, độ pH, công nghệ của tấm điện cực.

Các dòng máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản thế hệ thông minh trưng bày tại VP đại diện Fuji Medical Việt Nam

Nồng độ Hydro hòa tan trong nước ion kiềm là thông số cần quan tâm nhất

Theo đại diện công ty Fuji Medical Việt Nam, đơn vị phân phối máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Fuji Smart, điều người tiêu dùng quan tâm nhất khi mua máy là lượng Hydro trong nước ion kiềm. Khí Hydro (hydrogen) là chất chống oxi hóa cực mạnh giúp chống lại các tác nhân gây lão hóa, loại bỏ các gốc tự do gây bệnh.

Khi nhìn bằng mắt thường có thể thấy lượng Hydro hòa tan trong nước ở dạng bọt khí. Máy kém chất lượng tạo ra nước ion kiềm rất ít các bọt khí li ti. Máy chất lượng cao tạo ra nước ion kiềm dày đặc các bọt khí li ti, cảm giác như nước có màu trắng đục.

Ông Lê Đức Phú, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam (VACA) cho biết để đo lượng Hydro trong nước ion kiềm chúng ta có 2 cách đo phổ biến: đo nồng độ Hydro hòa tan (ppb) và đo độ chống oxi hóa ORP (mV). Đo nồng độ Hydro là phương pháp đo mới, có tính chính xác cao hơn.

Các nhà sản xuất sẽ công bố các thông số này trên các trang web chính thức của hãng và trong sách hướng dẫn sử dụng. Các thông số này được đo đạc bằng máy chuyên dụng rất đắt tiền có giá thành lên đến hàng trăm nghìn USD và thực hiện trong các phòng thí nghiệm chuyên nghiệp, giám sát bởi các tổ chức cấp phép về thiết bị y tế tại Nhật Bản. Tham khảo chi tiết Tại đây.

Máy đo nồng độ hydro (ppb) TOA DKK DH-35A tại nhà máy sản xuất máy lọc nước ion kiềm Fuji Medical Nhật Bản.

Mốt số đơn vị kinh doanh sử dụng các bút thử phổ thông có giá thành thấp chỉ vài triệu đồng để đo nồng độ Hydro và độ ORP mang lại các kết quả không chính xác, độ sai lệch rất lớn. Theo MHI (Viện Hydro phân tử), nồng độ Hydro hòa tan bão hòa tối đa trong nước là 1,600 ppb. Người tiêu dùng cần cảnh giá khi có một số đơn vị bán hàng chỉnh bút đo để đạt những giá trị cao ngất ngưởng đến trên 1,700 ppb. Xem video clip thí nghiệm đo nồng độ hydro bằng bút cầm tay gây sai lệch Tại Đây (Nguồn: Digiwater – Trung tâm chuyên gia lọc nước).

 

Bút đo cầm tay hiển thị nồng độ Hydro hòa tan độ sai lệch lớn khi thực hiện 3 lần đo liên tiếp với cùng một loại nước ion kiềm pH 9.5

Chọn máy điện cực thế hệ thông minh giúp nâng cao hiệu suất tạo Hydro

Theo Fuji Medical Việt Nam, đơn vị đại diện của Tập đoàn thiết bị y tế Fuji Nhật Bản (Fuji Medical) , tấm điện cực chính là trái tim của máy lọc nước ion kiềm, nó ảnh trực tiếp đến nồng độ Hydro hòa tan trong nước và độ rộng của dải pH. Có 3 tiêu chí quan trọng để đánh giá tấm điện cực: số lượng , chất lượng và công nghệ điện cực.

Từ năm 2017 trở về trước , người tiêu dùng thường chỉ quan tâm đến số lượng tấm điện cực (càng nhiều tấm điện cực càng tốt) và chất lượng tấm điện cực (điện cực nguyên khối và có diện tích lớn). Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, công nghệ điện cực mới là yếu tố quan trọng nhất, tạo nên sự đột phá về hiệu suất.

Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart sở hữu điện cực Smart 4.0 thế hệ mới giúp tạo nước ion kiềm với lượng hydro hòa tan cao

Công nghệ điện cực Smart 4.0 – là công nghệ điện cực thông minh thế hệ mới giúp tăng cường hiệu suất điện phân, tạo ra nước ion kiềm có nồng độ Hydro hòa tan rất cao lên đến khoảng 1300ppb, dải pH rộng từ 2.5 – 11.5. Máy kém chất lượng thì nồng độ Hydro hòa tan thường dưới 400ppb, dải pH chỉ từ 5.5 – 9.5.

Chọn máy có dải pH rộng từ 2.5 – 11.5 không dùng hóa chất

Môi trường ô nhiễm và dịch bệnh tràn lan, người tiêu dùng rất quan tâm đến việc rửa rau bằng nước ion kiềm mạnh (Strong Alkaline) cấp độ  pH 10.5 - 11.5 và việc vệ sinh, diệt khuẩn bằng nước ion axit mạnh (Strong Acidic) cấp độ pH 2.5 – 3.5.

Theo đại diện thương hiệu, người tiêu dùng nên chọn các loại máy sử dụng muối ăn tự nhiên (NaCl) hòa vào nước máy để điện phân tạo ra 2 loại nước này, không nên chọn máy dùng hóa chất điện phân. Những loại máy kém chất lượng thì không thể tạo ra 2 loại nước này.

Nước ion axit là chất diệt khuẩn an toàn được Bộ Y Tế Nhật công nhận

Quá trình điện phân tách nước thành dạng ion, ở điện cực dương sẽ tạo nước ion axit, điện cực âm sẽ tạo ra nước ion kiềm. Nước ion axit mạnh đã được Bộ Y tế Nhật Bản ra Công Văn số 3378 phê duyệt vào ngày 10 tháng 6 năm 2002, chỉ định dưới tên "nước điện giải axit mạnh" trong lĩnh vực y tế và "nước axit hypochlorous" (nước axit hypoclorơ) trong lĩnh vực thực phẩm.

Nước ion axit mạnh có thành phần chính là axit Hipoclorơ (HClO). Axit này rất an toàn và hoàn toàn tự nhiên, có thể dùng để rửa tay, súc miệng sát khuẩn rất hiệu quả và có thể dùng loại nước này để diệt khuẩn trên các thiết bị cá nhân nhiều vi khuẩn như điện thoại, laptop và cả trên thịt cá, chén bát, dao thớt…

Tác dụng diệt khuẩn của nước điện giải axit (nước axit Hypochlorous / Hypoclorơ). Nguồn: Hiệp hội nước chức năng Nhật Bản.

Trong cơ thể người và các động vật có vú khác, axit hypoclorơ được sản xuất tự nhiên bởi các tế bào bạch cầu. Nó được các tế bào bạch cầu sử dụng để tiêu diệt mầm bệnh vi khuẩn xâm nhập. Axit hypoclorơ 100% an toàn và không gây kích ứng. Sản phẩm đủ an toàn để được sử dụng trên các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, núm vú cho trẻ nhỏ và đồ chơi cho vật nuôi. Không giống như hầu hết các chất khử trùng hóa học, axit hypoclorơ không gây kích ứng mắt, da và đường hô hấp. Ngay cả khi vô ý nuốt phải cũng không gây hại. 

Axit hypoclorơ đã được nghiên cứu và chứng minh là có hiệu quả chống lại nhiều vi rút, đến nay đã có hơn 300 nghiên cứu. Phần lớn các nghiên cứu về axit hypoclorơ là nghiên cức ứng dụng diệt khuẩn trực tiếp trên thực phẩm. Thông báo 1811 Tiếp xúc Thực phẩm của FDA cho phép sử dụng axit hypoclorơ trên rau quả tươi hoặc chế biến, cá và hải sản, thịt, thịt gia cầm và trứng có vỏ lên tới 60 ppm.

Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Fuji Smart là thiết bị y tế tại nước uống do Tập đoàn thiết bị y tế Fuji Nhật Bản sản xuất.

Máy sử dụng điện cực Smart 4.0 giúp tạo ra nước ion kiềm giàu Hydro lên đến 1300ppb. Phát minh điện cực này của Fuji Medical đã đăng ký quyền sở hữu công nghiệp – được chứng nhận Japanese Patent số 4914338 tại Nhật Bản. 

Nước ion kiềm giàu Hydro là nước uống chức năng tốt cho sức khỏe có nguồn gốc từ các bệnh viện Nhật Bản. Năm 1965, Bộ Y Tết Nhật ra Công văn Dược phẩm 763 công nhận những lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe và khuyến khích người dân sử dụng.

Website: www.fujismart.vn

Hotline: 0909 288 860

Quốc Vũ

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/giai-ma-cac-thong-ky-thuat-may-loc-nuoc-ion-kiem-thong-minh-fuji-smart-a319834.html