Giám đốc tạp chí cầm đầu trang đánh bạc nghìn tỷ


Thứ 6, 23/01/2015 | 10:01


(ĐSPL) - Với hành vi cầm đầu trang mạng đánh bạc trực tuyến có tên miền 12bet.com quy mô cực lớn, trụ sở tại TP HCM, giám đốc của một tạp chí đã bị công an bắt giữ.

(ĐSPL) - Với hành vi cầm đầu trang mạng đánh bạc trực tuyến có tên miền 12bet.com quy mô cực lớn, trụ sở tại TP HCM, giám đốc của một tạp chí đã bị công an bắt giữ để điều tra.

Tin tức trên Zing.vn, ngày 23/1, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an tiến hành khám xét nhiều ngôi nhà của Tô Công Hưng (32 tuổi), ở TP HCM.

Nghi can Tô Công Hưng được xác định cầm đầu, tổ chức trang mạng đánh bạc trực tuyến nghìn tỷ, có tên miền 12bet.com. Đồi tượng Hưng được biết đến là giám đốc của một tạp chí có tên miền là www.attitude.com, trụ sở chính ở lầu 3 của 1 tòa nhà trên đường Bà Huyện Thanh Quan, phường 6, quận 3 (TP HCM).

Trao đổi trên báo Hà Nội mới, Đại tá Trần Văn Doanh,  Phó cục trưởng Cục C50, Bộ Công an xác nhận, bước đầu cơ quan công an đã bắt giữ 7 đối tượng cầm đầu và triệu tập 5 đối tượng khác có liên quan. Ngoài ra, cơ quan công an đã thu giữ nhiều máy tính, tài liệu để phục vụ công tác điều tra.

Nghi can Tô Công Hưng. Ảnh: K.T

Tại cơ quan điều tra, Hưng khai nhận đã điều hành chị ruột và nhiều “chân rết” khác ở TP HCM tổ chức hoạt động cờ bạc trên trang mạng 12bet.com. Theo đó, chúng mở các tài khoản ngân hàng, nhận tiền của người chơi gửi về, sau đó quy ra tiền ảo để người này đánh bạc trực tuyến.

Trang mạng 12bet.com có máy chủ đặt tại Philippines, được điều hành bởi dân cờ bạc quốc tế. Tại Việt Nam, Hưng là đại diện, có vai trò tổ chức hàng đầu và mỗi tháng gửi ra nước ngoài hàng triệu USD cho các “ông chủ”.

Hiện, Cục C50 và C45 đang phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/giam-doc-tap-chi-cam-dau-trang-danh-bac-nghin-ty-a80693.html