Giảm gần 3 tỷ, Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng của ông Trịnh Văn Quyết vẫn đấu giá bất thành


Thứ 4, 07/12/2022 | 19:20


Cùng sự kiện

Mặc dù giá khởi điểm đã hạ từ mức 28 tỷ đồng xuống còn 25,2 tỷ đồng nhưng buổi đấu giá Rolls-Royce Lửa Thiêng của ông Trịnh Văn Quyết lần 2 vẫn không thành công.

Buổi đấu giá lần 2 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom BKS 30E-133.88 của ông Trịnh Văn Quyết tại Công ty đấu giá hợp danh Đông Nam - chi nhánh Hà Nội đã diễn ra không thành công.

giam gan 3 ty rolls royce phantom lua thieng cua ong trinh van quyet van dau gia bat thanh dspl
Xe siêu sang Rolls-Royce Lửa Thiêng của ông Trịnh Văn Quyết. Ảnh: Công ty đấu giá Đông Nam.

Nguyên nhân là vì không có khách hàng nào đến nộp tiền đặt trước. Được biết, giá khởi điểm lần đấu giá thứ 2 là 22,7 tỷ đồng, chưa bao gồm phí công chứng hợp đồng mua bán tài sản đấu giá, thuế thu nhập cá nhân (nếu có), thuế thu nhập doanh nghiệp, VAT (nếu có). Giá này đã giảm 2,8 tỷ đồng so với lần đấu giá đầu tiên. Tiền đặt trước 20%, bước giá 40 triệu đồng.

Do đấu giá bất thành nên chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng vẫn sẽ được giữ lại ở showroom Sơn Tùng Auto tại Hà Nội để phục vụ trưng bày và để khách hàng tham gia đấu giá đến xem nếu có.

Nhiều khả năng phía ngân hàng sẽ tiếp tục giảm giá tối đa và ủy thác cho công ty đấu giá hợp danh Đông Nam thực hiện buổi đấu giá lần 3.

Được biết, Rolls-Royce Phantom là tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty FLC Land (thuộc Tập đoàn FLC) tại ngân hàng OCB Hà Nội.

Siêu xe này được đưa về Việt Nam từ năm 2015 với giá gần 50 tỷ đồng. Rolls-Royce Phantom phiên bản Lửa Thiêng thuộc bộ sưu tập Phantom Đông Sơn, bao gồm: Lửa Thiêng, Thủy Triều, Thần Núi, Ngân Vũ, Phù Sa và Mẹ Âu Cơ. Chiếc xe được chế tác độc bản để phục vụ ông Trịnh Văn Quyết khi đương chức Chủ tịch Tập đoàn FLC.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/giam-gan-3-ty-rolls-royce-phantom-lua-thieng-cua-ong-trinh-van-quyet-van-dau-gia-bat-thanh-a559741.html