Giao tranh dữ dội ở 2 thành phố miền đông Ukraina


Thứ 5, 24/04/2014 | 09:30


Cùng sự kiện

Quân đội Ukraina đã giao tranh với các tay súng ly khai tại hai thị trấn ở miền đông trong đêm qua và rạng sáng nay.

Quân đội Ukraina đã giao tranh với các tay súng ly khai tại hai thị trấn ở miền đông trong đêm qua và rạng sáng nay (theo giờ địa phương). 
Bộ Nội vụ và Bộ Quốc phòng Ukraina ngày 24/4 cho biết quân đội đã tái chiếm tòa thị chính thành phố cảng Mariupol và phản kích một cuộc tấn công của các tay súng ly khai nhằm vào căn cứ quân sự ở thị trấn Artemivsk. 
Giao tranh dữ dội ở 2 thành phố miền đông Ukraina

Chính quyền Kiev ra lệnh "tiêu diệt" các tay súng ly khai ở miền đông Ukraina.

Trong khi đó, các nguồn tin từ phía phía người biểu tình ly khai cũng xác nhận rằng lực lượng này đã thất thủ tại Mariupol.
Đây là thành phố có gần 500.000 dân, từng xảy ra vụ tấn công vào một đơn vị quân đội Ukraina khiến ba người thiệt mạng. Những người biểu tình đã chiếm giữ tòa nhà hội đồng thành phố này từ hôm 13/4.
"Tòa thị chính đã được giải phóng và có thể hoạt động trở lại bình thường," quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraina Arsen Avakov tuyên bố trên trang Facebook.
Còn tại Artemivsk, được coi là cửa ngõ phía bắc của vùng Donestk, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết "gần 100 phần tử ly khai dùng súng máy và lựu đạn" tấn công vào một căn cứ quân sự tại đây.
Tuyên bố cho biết một binh sĩ Ukraina đã bị thương, nhưng không nghiêm trọng.
"Lực lượng biểu tình đã bị đánh bật ra và chịu tổn thất lớn," quyền Tổng thống Oleksandr Turchynov nói trong một tuyên bố riêng.
Bộ Nội vụ Ukraina cũng xác nhận vụ tấn công này, nhưng hiện chưa có nguồn tin nào từ lực lượng chống chính quyền thân phương Tây khẳng định cuộc đụng độ ở Artemivsk.
Hôm 23/4, chính quyền Kiev cũng thông báo đã tái chiếm lại Svyatogorsk, một ngôi làng nhỏ với 5.000 dân, song những người dân địa phương nói với AFP rằng lực lượng biểu tình chưa hề có mặt ở khu vực này.
Trước đó, trong thời gian diễn ra chuyến thăm tới Kiev của Phó tổng thống Mỹ Joe Biden, chính quyền thân phương Tây ở Kiev đã mở lại cái gọi là "cuộc chiến chống khủng bố" ở miền đông Ukraina.
 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/giao-tranh-du-doi-o-2-thanh-pho-mien-dong-ukraina-a30590.html