Gợi ý cách tiết kiệm xăng cho liberty


Thứ 2, 19/12/2016 | 15:07


Cùng sự kiện

(ĐSPL) Vậy cùng với cách tiết kiệm xăng cho xe số đã được đề cập thì cách tiết kiệm xăng cho liberty như thế nào là tốt nhất? Mời các bạn cùng tham khảo.

(ĐSPL) - Xe liberty là một trong những dòng xe được giới trẻ yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những loại xe ngốn nhiều xăng nhất hiện nay. Vậy cùng với cách tiết kiệm xăng cho xe số đã được đề cập thì cách tiết kiệm xăng cho liberty như thế nào là tốt nhất? Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Vệ sinh phao xăng thường xuyên

Với những chiếc xe liberty và xe ga đời mới nói chung hầu hết đều có sử dụng phao xăng. Cách thiết kế phao xăng rất đặc biệt, kèm theo bọc lưới như hình chiếc lá nằm ngay trong bình xăng để theo dõi tình trạng còn hay hết xăng. Tuy nhiên, nếu không vệ sinh thường xuyên phao xăng sẽ bị mạt sắt và bám các chất bẩn bên ngoài điều này sẽ làm hỏng và tắc ống hút xăng. Hay nói cách khác, nó làm công suất tiêu thụ xăng thay đổi do thiếu xăng. Bởi vậy, cách tiết kiệm xăng cho xe liberty là cần phải chú trọng vệ sinh phao xăng, giúp bộ máy vận hành tốt hơn.

Cách tiết kiệm xăng hiệu quả cho xe liberty

2. Không phải dùng xăng nào cũng được

Các dòng xe tay ga hầu hết đều được trang bị động cơ đạt tiêu chuẩn đảm bảo khí thải cao. Do đó, để tiết kiệm nhiên liệu thì cần bơm xăng đạt tiêu chuẩn. Riêng với dòng xe liberty tốt nên nên dùng loại xăng không chì, chỉ số tan khoảng 91-94. Nếu dùng xăng chỉ số tan thấp sẽ có nguy cơ cháy nổ, ngốn nhiều xăng hơn. Vì vậy, để tăng tuổi thọ cho động cơ cũng như tiết kiệm nhiên liệu người sử dụng nên dùng đúng loại xăng mà hãng sản xuất khuyến cao nên dùng.

3. Đi xe đều ga, không tăng giảm tốc độ đột ngột

Đều ga là một trong những cách tiết kiệm xăng cho xe liberty rất hiệu quả. Việc duy trì tốc độ, không tăng giảm ga đột ngột sẽ giúp cho lượng xăng tiêu tốn ít hơn, đảm bảo không ngốn xăng.

Khi đi phải đảm bảo đều ga, không tăng tốc đột ngột

Đặc biệt, việc dừng xe đột ngột sẽ làm cho xăng xuống không kịp. Khi dừng lượng xăng xuống nhiều, lãng phí. Nhất là với các khu đô thị đông người, bạn cần phải đảm bảo đi đều ga, tốc độ khoảng từ 35-40km/ h là đạt chuẩn.

4. Bảo trì, bảo dưỡng thường niên

Với các dòng xe ga như liberty, khi sử dụng bạn nên có chế độ bảo dưỡng thường xuyên. Việc này sẽ giúp bạn phát hiện ra những vấn đề bên trong để kịp thời sửa chữa cũng như việc giúp tiết kiệm nhiên liệu, đảm bảo xe đi êm ái.

Hi vọng với một vài cách tiết kiệm xăng cho xe liberty nói riêng và xe tay ga nói chung sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để vừa giảm chi phí đổ xăng vừa giúp tăng tuổi thọ cho chiếc xe của mình. Cùng với bài viết hướng dẫn cách sang tên đổi chủ cho xe thì chắc chắn đây cũng là điều mà những người có xe cũ luôn muốn tìm hiểu.

Dương Ngọc (tổng hợp)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/goi-y-cach-tiet-kiem-xang-cho-liberty-a174728.html