Hà Nam cho học sinh các cấp nghỉ đến hết ngày 3/5


Thứ 5, 16/04/2020 | 01:38


Cùng sự kiện

Học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh Hà Nam nghỉ học từ ngày 16/3 đến hết ngày 3/5/2020.

Học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh Hà Nam nghỉ học từ ngày 16/3 đến hết ngày 3/5/2020.

Học sinh các cấp ở Hà Nam được nghỉ đến hết ngày 3/5/2020. Ảnh minh họa: Báo Hà Nam

TTXVN đưa tin, ngày 15/4, UBND tỉnh Hà Nam có Công văn 1021/UBND- KGVX quyết định cho trẻ em, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 16/3 đến hết ngày 3/5/2020.

UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố, thị xã thông báo, hướng dẫn cụ thể việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19; UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục chỉ đạo các Phòng GD-ĐT phối hợp với ngành y tế hướng dẫn các nhà trường phun thuốc tiêu độc, khử trùng và thực hiện đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh cũng chỉ đạo các nhà trường, giáo viên thực hiện thường xuyên hướng dẫn học sinh tự học tại nhà, tăng cường giao bài tập cho học sinh; Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thực hiện phát sóng các chương trình dạy và học trên sóng truyền hình; ưu tiên việc dạy và học trên truyền hình cho học sinh khối 9 và khối 12 với ba môn chính là Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, thời lượng 3 tiết/buổi.

Ông Nguyễn Quang Long, Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam đã thực hiện đúng theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Hà Nam.

Bên cạnh đó, sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam đã có công văn gửi các cấp, ngành về việc hỗ trợ khó khăn đối với giáo viên các cơ sở giáo dục ngoài công lập phải dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước đó, Quảng Ninh và Đồng Tháp đã có thông báo cho học sinh nghỉ đến đầu tháng 5, báo Tuổi Trẻ thông tin.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã ký văn bản thống nhất cho học sinh giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, học viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (trung tâm dạy nghề, trường trung cấp nghề, cao đẳng nghề) trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 2/5.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã ban hành Công văn số 2420/UBND-GD về việc tiếp tục cho học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn nghỉ học từ ngày 16/4/2020 đến hết ngày 30/4/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công văn do Phó Chủ tịch tỉnh Đặng Huy Hậu ký.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ha-nam-cho-hoc-sinh-cac-cap-nghi-den-het-ngay-35-a319772.html