Hà Nội: Cháy nhà trọ, 5 người được giải cứu kịp thời


Thứ 4, 15/03/2023 | 09:19


Cùng sự kiện

Thời điểm xảy ra cháy khu nhà trọ ở phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội), có 5 nạn nhân sinh sống ở các tầng trong ngôi nhà đã chạy lên ban công phía trên tầng cao.

Đám cháy xảy ra vào khoảng 20h20 ngày 14/3, tại căn TT6 - 1B khu đô thị Đại Kim, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Thanh Xuân lập tức xuất 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy có mặt tại hiện trường. Công an quận Hoàng Mai cũng khẩn trương điều xe đến phối hợp chữa cháy.

Sau khoảng 5 phút đám cháy đã cơ bản được dập tắt. Đám cháy xuất phát từ phòng chứa vải tầng 1 của ngôi nhà 5 tầng, diện tích cháy khoảng 7m2.

ha noi chay nha tro 5 nguoi duoc giai cuu kip thoi4
Đồ đạc cháy rụi sau đám cháy. (Ảnh: Kinh tế & Đô thị)

Ngoài ra, buồng thang của ngôi nhà không có cửa ngăn khói, khi xảy ra cháy, khói đã xâm lấn buồng thang lan tỏa lên các khu vực tầng trên của ngôi nhà.

Thời điểm xảy ra cháy, có 5 nạn nhân sinh sống ở các tầng trong ngôi nhà đã chạy lên ban công tầng 5 chờ lực lượng chức năng đến giải cứu.

Sau đó, cảnh sát đã đưa bình thở cho các nạn nhân và đưa họ xuống mặt đất an toàn.

Danh tính 5 nạn nhân được cảnh sát giải cứu trong vụ cháy gồm: Phan Đình G. (sinh năm 2003, ở Hà Tĩnh); Hoàng Trung Đ. (sinh năm 2002, ở Lào Cai); Phan Thị T. (sinh năm 1998, ở Hà Tĩnh; Phạm Thùy D. (sinh năm 2004, ở Quảng Ninh; Nguyễn Thị Hồng H. (sinh năm 2004, ở Vĩnh Phúc).

ha noi chay nha tro 5 nguoi duoc giai cuu kip thoi3

5 nạn nhân được giải cứu trong vụ cháy. (Ảnh: Công an Hà Nội)

Được biết, ngôi nhà xảy ra cháy được xác định là loại hình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Tầng 1 là phòng chứa vải, các tầng trên cho thuê phòng trọ, chủ nhà không ở cùng.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-chay-nha-tro-5-nguoi-duoc-giai-cuu-kip-thoi-a568777.html