Hà Nội: Dự kiến tháng 12 cho học sinh khối THPT đi học trực tiếp trở lại


Thứ 2, 22/11/2021 | 15:54


Cùng sự kiện

Nếu hoàn thành theo đúng tiến độ tiêm vaccine, học sinh khối THPT trên địa bàn thành phố sẽ quay trở lại trường học trực tiếp từ tháng 12/2021.

Sáng 22/11, học sinh lớp 9 của các trường THCS ở huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội đã trở lại trường học trực tiếp sau một thời gian học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19. Cùng ngày, đoàn công tác của sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đi kiểm tra, nắm bắt tình hình tổ chức dạy học trực tiếp tại một số trường học ở huyện Sóc Sơn và huyện Mê Linh.

Về công tác chuẩn bị của các trường, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào Tạo Hà Nội đánh giá các nhà trường đã chủ động, tích cực từ khâu chuẩn bị, phân luồng đón học sinh đến quá trình tổ chức dạy học, việc duy trì các biện pháp phòng, chống dịch với mục tiêu quan trọng là bảo đảm an toàn cho học sinh. 

Trò chuyện trực tiếp với học sinh và kiểm tra thực tế cho thấy, học sinh rất hào hứng khi được trở lại trường học tập. Các em cũng có ý thức nghiêm túc trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Thông tin về công tác tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho học sinh Hà Nội, ông Phạm Xuân Tiến cho biết theo kế hoạch, từ ngày 22/11 đến ngày 28/11, học sinh cấp trung học phổ thông sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19, sau đó đến học sinh cấp trung học cơ sở. Nếu hoàn thành theo tiến độ, học sinh khối THPT trên địa bàn thành phố sẽ quay trở lại trường học trực tiếp từ tháng 12/2021.

lien ha dan phuong
Học sinh trường THCS Liên Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội) được đo thân nhiệt trước khi vào lớp trong sáng 22/11

Cùng với học sinh lớp 9 của các trường học thuộc huyện Ba Vì đã được đi học từ ngày 8/11, đến nay, đã có 18 huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố cho học sinh lớp 9 trở lại trường học trực tiếp.

Trong sáng 22/11, học sinh lớp 9 của 10 huyện Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Phú Xuyên, Ứng Hoà đã được đi học trở lại. Theo báo cáo của các huyện, 200/458 trường cho học sinh đi học trực tiếp, có tổng số 794 lớp học, tổng số học sinh đi học là 27.216/27.923 (chiếm tỷ lệ 97,47%), vắng 707 học sinh (chiếm tỷ lệ 2,6%). Tổng số giáo viên đến trường là 1.880/1.923, vắng 33 giáo viên.

Một số huyện như Hoài Đức, Thanh Trì, Quốc Oai... đang rà soát, hoàn thiện công tác chuẩn bị để đón học sinh vào ngày mai, 23/11. Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các địa phương có thể linh hoạt bố trí thời gian đi học trở lại phù hợp, tùy tình hình thực tế, chậm nhất là ngày 24/11.

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Các trường phải có phương án bảo đảm giãn cách tối đa trong lớp học, trường học; giảm sĩ số học sinh/buổi dạy.

Đối với những trường có học sinh, giáo viên trên nhiều địa bàn khác nhau, Hiệu trưởng nhà trường phải thường xuyên rà soát, nắm rõ thông tin của các học sinh, cấp độ dịch của xã/phường nơi học sinh cư trú. Nếu địa bàn học sinh cư trú là nơi có F0 trong cộng đồng trong vòng 14 ngày tính đến thời điểm đi học thì Hiệu trưởng bố trí cho học sinh ở những địa bàn này học ở nhà theo hình thức trực tuyến. Nếu giáo viên thuộc các đối tượng liên quan đến F1, F2 thì làm việc tại nhà và dạy học bằng hình thức trực tuyến.

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-du-kien-thang-12-cho-hoc-sinh-khoi-thpt-di-hoc-truc-tiep-tro-lai-a520022.html