Hà Nội: Kịp thời dập tắt đám cháy tại ngôi nhà 5 tầng ở phố Trần Duy Hưng


Thứ 3, 15/11/2022 | 14:46


Cùng sự kiện

Bước đầu xác định vụ cháy xuất phát từ một phòng trọ ở tầng 1 của ngôi nhà, diện tích bị cháy khoảng 30 mét vuông, không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê.

Theo Công an TP.Hà Nội, khoảng 9h15 ngày 15/11, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP nhận được tin báo cháy nhà dân tại số 32 ngõ 180 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy.

Trung tâm Thông tin chỉ huy đã điều 4 xe chữa cháy (2 xe CAQ Cầu Giấy, 2 xe của Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực số 2 - Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH) cùng lực lượng 113 Công an quận đến hiện trường tổ chức chữa cháy.

Qua nắm bắt tình hình, người dân cho biết đám cháy phát ra tại tầng 1 ngôi nhà 5 tầng và hiện đang có người mắc kẹt bên trong nhà.  Lực lượng chức năng đã khẩn trương triển khai đội hình chữa cháy và tìm kiếm cứu hộ người bị mắc kẹt.

1 a107

Lực lượng Cảnh sát PCCC triển khai phương án dập tắt đám cháy.

Đến 10h10, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn; lực lượng chức năng đưa 3 người xuống đất an toàn, tình trạng sức khoẻ bình thường, bao gồm 2 người từ tầng 4 và 1 người từ tầng 5.

Bước đầu xác định vụ cháy xuất phát từ một phòng trọ ở tầng 1 của ngôi nhà, diện tích bị cháy khoảng 30 mét vuông; không có thiệt hại về người; thiệt hại về tài sản đang được thống kê.

Cũng liên quan đến tình hình đảm bảo an ninh – trật tự trên địa bàn thành phố, lúc 20h ngày 14/11, Trung tâm Thông tin chỉ huy - 114 Công an TP nhận tin báo có người nhảy cầu tự tử tại đầu Cầu Chương Dương, địa phận Long Biên, để lại trên cầu 1 chiếc xe đạp, 1 chiếc điện thoại  và 1 đôi dép.

Trung tâm đã khẩn trương điều Đội phòng cháy, chữa cháy & cứu nạn, cứu hộ Long Biên, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy & cứu nạn, cứu hộ trên sông Phòng PC07 xuống hiện trường cứu nạn.

Ngay khi tiếp cận hiện trường, lực lượng cứu hộ dùng các thiết bị rà quét trên mặt sông để tìm kiếm nạn nhân. Phát hiện nạn nhân đang nhấp nhô trên mặt nước, cách vị trí nhảy cầu Chương Dương khoảng 300 mét, 2 đồng chí đã mặc áo phao, nhảy xuống bơi đến tiếp cận nạn nhân.

Lúc này nạn nhân đã có dấu hiệu bất tỉnh, đang chìm dần. Hai đồng chí đã dìu kéo nạn nhân về phía ca nô cứu hộ, khẩn trương hô hấp nhân tạo ép ngực, cứu sống nạn nhân.

Sau đó, lực lượng cứu hộ dùng xe cứu thương của đơn vị  đưa nạn nhân vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, đồng thời liên hệ người nhà bệnh nhân đến tiếp nhận người thân. Được biết nạn nhân là Đ.T.N (SN: 1991; HKTT: Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội). Hiện nạn nhân tỉnh táo và được người nhà chuyển về Bệnh viện Bạch Mai để tiện chăm sóc.

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-kip-thoi-dap-tat-dam-chay-tai-ngoi-nha-5-tang-o-pho-tran-duy-hung-a557346.html