Hà Nội: Một quận cho học sinh dừng học trực tiếp sau khi chuyển vùng nguy cơ


Chủ nhật, 12/12/2021 | 14:00


Do mức độ dịch COVID-19 vào diện nguy cơ cao, học sinh lớp 12 quận Đống Đa sẽ tạm dừng đến trường từ tuần sau.

UBND TP.Hà Nội mới đây đã thông báo về việc đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống COVID-19 trên địa bàn TP. Hiện thành phố vẫn ở cấp độ 2, tức màu vàng, nguy cơ trung bình.

ha noi mot quan dung hoc truc tiep sau khi chuyen vung nguy co dspl
Học sinh quận Đống Đa tạm dừng đến trường sau khi quận chuyển sang vùng nguy cơ. Ảnh minh họa: Người Lao Động

Về cấp độ của từng quận, huyện, có 8 quận, huyện ở cấp độ 1 (màu xanh, bình thường mới), tăng 1 địa phương so với lần công bố ngày 3/12, có 21 quận, huyện, thị xã ở cấp độ 2.

Tuy nhiên, có 1 quận ở cấp độ 3, tức diện nguy cơ cao - màu cam nguy cơ cao là quận Đống Đa do quận này ghi nhận 1.336 F0 cộng đồng trong 14 ngày vừa qua.

Ngay khi quận Đống Đa chuyển vùng nguy cơ, nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm về việc học sinh khối 12 có tiếp tục đến trường học trực tiếp hay không?

Liên quan đến vấn đề này, sáng 12/12, trao đổi với VietNamNet, hiệu trưởng một trường THPT trên địa bàn quận Đống Đa cho hay, đã nhận được thông tin từ cụm trưởng các trường THPT trên địa bàn quận rằng tuần sau các trường THPT chuyển sang học trực tuyến 100%.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã gửi thông tin tới hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm GDNN- GDTX quận Đống Đa về việc ngày 11/12 đã nhận được thông báo của UBND TP.Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Quận Đống Đa được đánh giá cấp độ 3 (nguy cơ cao tương ứng với màu cam). Do đó, để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sở GD&ĐT Hà Nội thông báo cho học sinh lớp 12 trên địa bàn quận Đống Đa tạm dừng đến trường, chuyển trạng thái học trực tuyến kể từ ngày Thứ Hai tuần tới (13/12) cho đến khi có thông báo mới.

Sở cũng đề nghị thủ trưởng các đơn vị thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh về điều này.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn TP.Hà Nội, gần đây số ca F0 trong cộng đồng tại quận Đống Đa ngày càng gia tăng.

Ngày 11/12, lãnh đạo quận Đống Đa đã trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị xây dựng Trạm Y tế lưu động tại các phường Láng Hạ, Láng Thượng và Ngã Tư Sở.

Thực hiện chủ trương chung của TP về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch hiệu quả, quận Đống Đa xác định việc triển khai xây dựng các Trạm Y tế lưu động sẽ góp phần giảm tải áp lực cho tuyến trên trong việc điều trị và chăm sóc các trường hợp F0 cũng như hỗ trợ việc lấy mẫu xét nghiệm định kỳ cho các trường hợp F0, F1, trường hợp nghi nhiễm trên địa bàn quận.

Bên cạnh đó, lãnh đạo quận Đống Đa cũng đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân; phát huy vai trò của nhân dân, tổ chức quần chúng cơ sở.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các phường cần xây dựng kế hoạch phòng chống dịch thích ứng với các tình huống mới xảy ra khi dịch bùng phát phức tạp hơn.

Quan tâm động viên, bảo đảm điều kiện làm việc cho người tham gia chống dịch, vận động các nguồn lực thực hiện 4 tại chỗ, có sự ủng hộ, chia sẻ với các đơn vị tuyến đầu chống dịch, các hộ bị cách ly, các hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-mot-quan-cho-hoc-sinh-dung-hoc-truc-tiep-sau-khi-chuyen-vung-nguy-co-a522168.html