Hà Nội xuất hiện ca nghi mắc Covid-19 ở huyện Thanh Oai


Thứ 5, 25/03/2021 | 07:16


Cùng sự kiện

Do có biểu hiện ho, sốt, bệnh nhân được chỉ định làm xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên SARS-CoV-2 bằng phương pháp rRT-PCR. Kết quả, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-

Do có biểu hiện ho, sốt, bệnh nhân được chỉ định làm xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên SARS-CoV-2 bằng phương pháp rRT-PCR. Kết quả, bệnh nhân dương tính với virus gây bệnh Covid-19.

Xét nghiệm sàng lọc người mắc COVID-19 trong cộng đồng. Ảnh: TTXVN

Theo Sở Y tế Hà Nội, người này là bà N.T.N. (78 tuổi), trú tại xã Kim Thư, huyện Thanh Oai.

Bệnh nhân có tiền sử suy tim, tăng huyết áp, thường xuyên ở nhà không đi đâu xa. Ngày 18/3, bà vào khám và điều trị tại Bệnh viện Thanh Oai khi xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, đau ngực.

Đến 24/3, bà N. được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Hà Đông với chẩn đoán viêm phổi thùy/suy tim, tăng huyết áp, đau thần kinh liên sườn. Tại khoa Tim mạch, do có biểu hiện ho, sốt, bệnh nhân được chỉ định làm xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên SARS-CoV-2 bằng phương pháp rRT-PCR. Kết quả, bệnh nhân dương tính với virus gây bệnh Covid-19.

Ngày 25/3, bệnh nhân chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị.

Trao đổi với VnExpress, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội, cho biết trường hợp này mẫu bệnh phẩm đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định lại.

Bản tin 6h sáng ngày 25/3 của bộ Y tế cho biết hôm nay đã tròn 1 tuần Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. Gần 40.000 người đã tiêm chủng vắc xin COVID-19.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-xuat-hien-ca-nghi-mac-covid-19-o-huyen-thanh-oai-a360394.html