Hài hước: "Điều động gấp" đội cứu hỏa để giải thoát chú chuột béo ú mắc kẹt


Thứ 6, 01/03/2019 | 12:23


Một đội cứu hỏa tại Đức đã được điều động chỉ để giải cứu một con chuột béo ú mắc kẹt tại nắp cống.

Một đội cứu hỏa tại Đức đã được điều động chỉ để giải cứu một con chuột béo ú mắc kẹt tại nắp cống.

Sáng 24/2, tại Bensheim, người dân đã phát hiện một con chuột béo múp tự làm mình mắc kẹt trên nắp cống. Con chuột vốn nghĩ "thân hình nhỏ nhắn" của nó có thể chui qua lỗ nhỏ trên nắp cống một cách dễ dàng.

7 nhân viên cứu hộ tụ tập quanh miệng cống - Ảnh: Buzzfeednews

Ngay sau đó, Berufstierrettung Rhein Neckar - một tổ chức cứu hộ động vật địa phương nhanh chóng đến giải cứu "chuột béo" nhưng không thành công.

Họ quyết định nhờ sự giúp đỡ của đội lính cứu hỏa để nhấc miệng cống lên và cứu "chuột béo" ra ngoài.

Đội cứu hộ phải bậy cả nắp cống để cứu con chuột - Ảnh: Buzzfeednews

Chuyên viên giải cứu động vật Michael Sehr đã đăng tải toàn bộ quá trình giải cứu lên mạng xã hội; anh cho biết: "Con chuột có rất nhiều mỡ tích tụ từ mùa đông, khiến nó bị kẹt lại ở phần hông, không thể tiến hay lùi được."

"Nhiều người hỏi tôi rằng tại sao một con chuột cống lại cần tới đội ngũ 7 người giải cứu như vậy." - anh Michael cho biết.

Câu chuyện giải cứu con chuột béo ú được chia sẻ trên mạng xã hội - Ảnh: Buzzfeednews

"Nhưng sự thật là ngay cả những loài động vật bị căm ghét cũng cần nhận được sự tôn trọng từ tất cả mọi người, nên đội cứu hộ vẫn quyết định giúp đỡ nó."

Đội cứu hộ nhân được món quà tinh thần rất lớn - Ảnh: Buzzfeednews

Về phần bé gái nhân hậu đã phát hiện ra sự cố từ lúc ban đầu, cô bé đã vẽ luôn một bức tranh con chuột và gửi tặng đội cứu hộ như lời cảm ơn thay cho con chuột cống béo mầm kia.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-huoc-dieu-dong-gap-doi-cuu-hoa-de-giai-thoat-chu-chuot-beo-u-mac-ket-a264783.html