Hải Phòng: Đánh học sinh lớp 1, cô giáo bị tạm đình chỉ việc đứng lớp


Thứ 5, 06/01/2022 | 16:50


Cùng sự kiện

Một học sinh lớp 1A2, trường Tiểu học Đồng Thái (huyện An Dương, Hải Phòng) đã bị cô giáo Nguyễn Thị Yến - giáo viên chủ nhiệm dùng thước kẻ đánh vào bắp tay.

Chiều 2/1, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một học sinh lớp 1A2, trường Tiểu học Đồng Thái bị cô giáo đánh tím cánh tay. Ngay khi nhận được phản ánh, phòng GD&ĐT huyện An Dương đã xác minh và làm rõ.

Ngày 6/1, UBND huyện An Dương có báo cáo về sự việc.

Báo Lao động thông tin, qua xác minh UBND huyện An Dương cho biết, chiều 30/12/2021, trong tiết Tiếng Việt tiết 3, lớp 1A2 trường tiểu học Đồng Thái, cô Nguyễn Thị Yến, giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn các em học sinh luyện viết chữ cỡ nhỏ vào vở thì thấy em N.M.T. không tập trung viết bài, nói chuyện và làm việc riêng.

Mặc dù đã được cô giáo nhắc nhở nhiều lần nhưng em vẫn không tập trung. Trong lúc nóng giận thiếu kiềm chế, cô Yến có dùng thước kẻ đánh vào phần mềm bắp tay của em T.. Nhưng em T. không có biểu hiện đau nên cả lớp tiếp tục tiết học.

Cuối buổi học, cô Yến chủ động gặp phụ huynh em N.M.T., trao đổi về tình hình học tập và việc có đánh em T. để nhắc nhở em tập trung học tập, đồng thời nhận lỗi và mong phụ huynh chia sẻ, thông cảm cho việc thiếu bình tĩnh của mình.

Phụ huynh em T. cũng có thiện ý thông cảm và chia sẻ với cô giáo. Cô Yến nghĩ sự việc nhỏ và bình thường nên không báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường.

hai phong danh hoc sinh lop 1 co giao bi tam dinh chi viec dung lop

Trường Tiểu học Đồng Thái. (Ảnh: VietnamNet)

Đến chiều 1/1, gia đình em T. gồm bà nội và mẹ đưa em T. đến gặp cô giáo Yến và phản ánh. Trong khi nói chuyện, mẹ cô giáo Yến và bà nội em T. không hiểu ý nhau nên có nói qua lại dẫn đến hiểu lầm. Đến 19h15 ngày 2/1, cô ruột của em T. đăng tải thông tin sự việc cháu T. bị cô giáo đánh lên mạng xã hội Facebook.

Sau khi nắm bắt được sự việc, đại diện ban Giám hiệu nhà trường đã làm việc với cô Nguyễn Thị Yến. Đại diện nhà trường và cô giáo này sau đó có đến gia đình em T. thăm hỏi sức khỏe học sinh và gửi lời xin lỗi gia đình. Gia đình đã thông cảm cho hành động của cô và cho con đi học bình thường.

Trước sự việc trên, UBND huyện An Dương yêu cầu nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm trong quá trình quản lý thực hiện quy chế, nội quy của nhà trường trong việc giáo dục và đào tạo học sinh; tuân thủ nghiêm những quy chuẩn, đạo đức nhà giáo.

UBND huyện An Dương cũng yêu cầu nhà trường làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm đối với vi phạm của cô giáo.

Trao đổi với VietNamNet chiều 6/1, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Thái cho hay: "Nhà trường cũng quyết định tạm đình chỉ việc đứng lớp đối với cô Yến trong thời gian làm rõ vụ việc và chờ chỉ đạo của các cấp, qua đó để cô giáo cũng nghiêm túc kiểm điểm lại hành vi của bản thân".

Theo bà Thủy, nhà trường rất buồn về sự việc này. Quan điểm của nhà trường là không bao che. Đây không chỉ là bài học cho cô Yến mà với tất cả các giáo viên khác.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-phong-danh-hoc-sinh-lop-1-co-giao-bi-tam-dinh-chi-viec-dung-lop-a524905.html