Hàng loạt gia đình “bỏ chạy” khỏi chung cư xanh ở Thành Đô chỉ vì sinh vật bé nhỏ quen thuộc này


Thứ 4, 16/09/2020 | 12:15


Cùng sự kiện

Dự án chung cư xanh được kỳ vọng sẽ đem đến cuộc sống “đắm mình” vào thiên nhiên, nhưng cuối cùng, nó lại mang đến “nỗi kinh hoàng” cho những cư dân sinh sống ở đây.

Dự án chung cư xanh được kỳ vọng sẽ đem đến cuộc sống “đắm mình” vào thiên nhiên, nhưng cuối cùng, nó lại mang đến “nỗi kinh hoàng” cho những cư dân sinh sống ở đây.

Theo AFP đưa tin, Qiyi City Forest Garden là một dự án chung cư được xây dựng từ năm 2018, tổng cộng có 826 căn hộ và nhanh chóng bán hết vào tháng 4.

Đây là khu chung cư được thiết kế theo lối kiến trúc xanh, thân thiện với môi trường. Các toàn nhà được phủ kín nhiều loại cây xanh khác nhau. Dự án này hứa hẹn mang đến “một khu rừng thẳng đứng” ngay tại Thành Đô, Trung Quốc.

Hình ảnh về khu chung cư xanh Qiyi City Forest Garden ở Thành Đô (Trung Quốc).

Vậy nhưng, dự án này sau đó lại nảy sinh một rắc rối lớn: Cây cối kéo theo côn trùng và muỗi “tấn công” vào các căn hộ. Không chỉ vậy, vì không được chăm sóc và cắt tỉa thường xuyên, cả 8 tòa chung cư đang bị cây cối “vùi lấp”.

Khi nhìn những chung cư đang bị cây che lấp tầm nhìn, và muỗi xâm nhập nhiều này, mọi người không khỏi liên tưởng tới bối cảnh của bô phim về cảnh hoang tàn hậu tận thế.

Trước tình hình đó, nhiều hộ gia đình đã sớm rời đi vì lo ngại về dịch bệnh. Tờ Global Daily cho hay, hiện chỉ còn 10 hộ gia đình tiếp tục sinh sống tại những khu chung cư đặc biệt này. Tuy vậy, nếu tình trạng này không sớm được khắc phục, khu chung cư “xanh” có khả năng sé sớm bị bỏ hoang và trở thành nơi không có người sinh sống.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hang-loat-gia-dinh-bo-chay-khoi-chung-cu-xanh-o-thanh-do-chi-vi-sinh-vat-be-nho-quen-thuoc-nay-a339190.html