Háo hức không khí Tết khi xem MV “Em ra phố ngày Xuân” của Phạm Phương Thảo


Thứ 5, 16/01/2020 | 02:40


Cùng sự kiện

Nữ ca sĩ Phạm Phương Thảo chính thức phát hành MV “Em ra phố ngày Xuân”, một sáng tác mới của chính cô mừng Tết Nguyên đán.

Nữ ca sĩ Phạm Phương Thảo chính thức phát hành MV “Em ra phố ngày Xuân”, một sáng tác mới của chính cô mừng Tết Nguyên đán.

Phạm Phương Thảo chia sẻ, cô quyết định thực hiện MV “Em ra phố ngày xuân” trước đúng 10 ngày quay. Có lẽ đây là dự án “hoả tốc” nhất của cô từ trước tới giờ.

MV do nữ đạo diễn Dương Lan Hương thực hiện, thể hiện không khí đón Tết hân hoan, ấm áp khắp đất trời, con người. Sự hân hoan, rộn ràng náo nức ấy bắt đầu ngay từ những nét giai điệu âm nhạc đầu tiên cho đến cuối cùng, MV tràn ngập sắc màu tươi vui, ấm áp trên từng khung hình.

Phạm Phương Thảo vừa ra mắt MV Tết tưng bừng sắc xuân.

Phạm Phương Thảo kể: “Hôm ấy tôi về quê diễn, thấy mọi người nhắc nhau '1 tháng nữa là tết rồi', tôi bỗng thấy có một cảm xúc rất lạ, xôn xao đến khó tả. Tôi lên phòng đóng cửa, bấm điện thoại thu mộc bài hát này và gửi luôn nhạc sĩ Diệu An nhờ hoà âm. Sau đó gọi điện cho đạo diễn Dương Lan Hương bàn bạc rồi chốt lịch quay.

Nhà thiết kế áo dài Lan Hương đang đi thăm con ở Mỹ cũng khiến tôi như được chắp thêm cánh khi động viên: 'Chị sẽ bắt tay vào thiết kế ngay cho em. Năm nay năm Tý, chị cho thêu trên ý tưởng đám cưới chuột nhé!'.

Điều may mắn tuyệt vời của tôi là có những người cộng sự đã trở thành bạn luôn sẵn sàng đồng hành với mình. Dù tất cả mọi thứ gấp gáp, chỉ có đúng 10 ngày cho ý tưởng, chuẩn bị và thực hiện, nhưng ekip của tôi đã mang đến một vườn xuân cho tất cả mọi người. Tôi muốn cảm ơn họ thật nhiều, nhờ sự hết lòng của họ mà tôi có được sản phẩm Xuân ý nghĩa này”.

“Em ra phố ngày xuân” là ca khúc Phạm Phương Thảo viết vào mùa hè 2017, vào đúng thời điểm tâm tư cô ở trong giai đoạn bất ổn kéo dài. Một ngày, lái xe lang thang phố phường gặp rất nhiều hàng rong bán hoa sen, Phạm Phương Thảo dừng lại mua tất cả số hoa của một người.

Chị bán hàng phấn khởi cảm ơn rối rít và gương mặt ấy khiến Phạm Phương Thảo như bừng tỉnh thấy người ta vất vả thế, niềm vui cũng thật đơn giản thế. Hoa sen thơm nức cả xe khiến Phạm Phương Thảo cũng bắt đầu dịu ở trong lòng. 

Thấy tinh thần tốt hơn tôi ngân nga theo thói quen và đến giờ cũng không hiểu sao câu hát đầu tiên thốt ra lúc ấy lại là “Xuân sang em xuống phố” chứ không phải Hè sang.... Hát đi hát lại tôi ngạc nhiên vì mình vừa sáng tác được một bài hát về mùa xuân thực sự ở giữa mùa hè.

Tôi viết khá nhanh nhưng không đặt được tên cho ca khúc. Mãi đến khi quyết định quay MV vừa qua, nghĩa là sau 2 năm 6 tháng, đứa con tinh thần này mới có tên và có thể nói đây là bài hát tươi vui nhất của tôi đến thời điểm này”, Phạm Phương Thảo chia sẻ.

Khung cảnh hạnh phúc trong MV của Phạm Phương Thảo.

Phạm Phương Thảo tiếp tục mời “người tình MV”, diễn viên Tiến Lộc tham gia MV. Tuy nhiên, lần này anh không làm người yêu của Phạm Phương Thảo như các MV trước, mà đã đóng vai trò làm chồng. Hai diễn viên nhí vào vai các con của cặp vợ chồng trẻ Tiến Lộc - Phương Thảo là hai cháu ruột của Phạm Phương Thảo.

Nếu như trong lời ca khúc, Phạm Phương Thảo chỉ dám e ấp mơ bóng hai người bên nhau, thì với MV, cô đã biến giấc mơ này thành hiện thực, để kể câu chuyện mùa Xuân của một gia đình nhỏ bên nhau hạnh phúc với tình xuân, tình đời và tình yêu nồng đượm.

Vi An

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hao-huc-khong-khi-tet-khi-xem-mv-em-ra-pho-ngay-xuan-cua-pham-phuong-thao-a308539.html