Hậu thất bại 25 triệu USD, Chân Tử Đan chính thức “thăng hạng”


Thứ 4, 08/02/2023 | 13:59


Cùng sự kiện

"Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện" do Chân Tử Đan sản xuất và đóng chính bắt đầu có lãi. Tác phẩm đánh dấu sự trở lại của tài tử "Diệp Vấn" sau thất bại của "Cứu nạn".

QQ đưa tin Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện do Chân Tử Đan đóng chính hòa vốn, sinh lời sau ba tuần công chiếu.

Cụ thể, hiện tại, bộ phim do nam diễn viên đóng vai trò nhà đồng sản xuất thu 45 triệu NDT (tương tương 6,6 triệu USD) nhờ tiền bản quyền trên các nền tảng trực tuyến từ 20 triệu khán giả (tính riêng đại lục).

Ở thị trường Đài Loan, Hong Kong (Trung Quốc) và Malaysia, Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện thu 2 triệu USD.

Phim của Chân Tử Đan còn được đánh giá cao khi thu về hàng triệu USD tiền bản quyền từ dịch vụ phát trực tuyến Disney+.

hau that bai 25 trieu usd chan tu dan chinh thuc thang hang1
Phim của Chân Tử Đan có lãi sau thất bại của Cứu nạn.

Trước đó, nhà sản xuất Châu Vỹ Kiệt cho biết Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện mất 10 ngày để hồi vốn.

Đồng thời, ông nói hai diễn viên chính Chân Tử Đan thu khoản lợi nhuận lớn từ phim, con số có thể lên đến vài triệu USD.

Tuy có các pha hành động mãn nhãn nhưng phim của Chân Tử Đan bị chê có vấn đề về nội dung. Trong đó, tài tử Diệp Vấn và nữ chính Trần Ngọc Kỳ lại bị chê diễn xuất mờ nhạt. Phim chỉ được chấm trên trung bình trên Douban. 

Bên cạnh đó, China Times nhận xét phim không có nét cổ phong cần có. Ngoại hình và diễn xuất của các nhân vật không hấp dẫn. Chân Tử Đan bị chê già khi đóng vai Kiều Phong.

"Diệp Vấn" Chân Tử Đan từng chia sẻ anh áp lực khi thực hiện Thiên Long bát bộ: Kiều Phong truyện. Đây là tác phẩm quen thuộc với khán giả, nhiều tác phẩm trước đó đã thành công.

Nam diễn viên nói có ngày anh phải thức 20 tiếng, làm việc liên tục, quản lý công việc 9 nhóm hậu trường để kịp tiến độ phim phát dịp Tết Nguyên đán.

Được biết, về Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong Truyện, tác phẩm được bấm máy ở phim trường Hoành Điếm, ngoại cảnh ở Sơn Tây, Cảnh Hồ và kinh phí sản xuất 200 triệu HKD (25,4 triệu USD). Trong đó, ngôi sao Diệp Vấn góp vốn 100 triệu HKD (12,7 triệu USD).

hau that bai 25 trieu usd chan tu dan chinh thuc thang hang2
Chân Tử Đan mất trắng 25 triệu USD sau Cứu nạn.

Trước đây không lâu, Chân Tử Đan đã phải đối mặt với thua lỗ sau khi mất 25 triệu USD.

Cụ thể, bộ phim Cứu Nạn do Chân Tử Đan sản xuất và đóng chính đã được chiếu vào dịp Quốc khánh Trung Quốc. Phim có chi phí sản xuất lên đến 200 triệu NDT (27,9 triệu USD), tuy nhiên chỉ thu về 22 triệu NDT (3,1 triệu USD). 

Theo các nhà phê bình, Cứu Nạn bị đánh giá là bộ phim thất bại của siêu sao võ thuật khi doanh thu phòng vé bết bát, nội dung kém sáng tạo.

Ở Cứu Nạn, tài tử từ bỏ những pha hành động võ thuật thường thấy và gây ấn tượng với khán giả bằng những tình tiết cảm động. Phim ra rạp vào thời điểm vàng nhưng nhận thất bại phòng vé nặng nề.

Phương Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hau-that-bai-25-trieu-usd-chan-tu-dan-chinh-thuc-thang-hang-a565327.html