Hé lộ nguyên nhân người đàn ông chém thương vong vợ chồng hàng xóm ở Bắc Giang


Thứ 2, 09/08/2021 | 16:39


Nhiều lần thấy tiếng cổng nhà hàng xóm tạo tiếng ồn lớn, đối tượng Nguyễn Hữu Phú sang nhắc nhở hàng xóm khiến 2 bên xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Liên quan đến vụ việc người đàn ông dùng dao chém thương vong vợ chồng hàng xóm, một cán bộ điều tra phòng PC02, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, nghi phạm được xác định là Nguyễn Hữu Phú (SN 1968 ở Thôn Xuân Thượng, xã Xuân Phú, huyện Yên Dũng ).

Trước đó, vào khoảng 1h15 ngày 09/8/2021, Nguyễn Hữu Phú đã dùng dao chém nhiều nhát vào ông Nguyễn Viết C. (SN 1947, trú tại thôn Xuân Thượng, xã Xuân Phú) khiến ông C. tử vong tại chỗ.

Không dừng lại đó, đối tượng tiếp tục sử dụng dao chém nhiều nhát vào bà Phan Thị S. (SN 1951, là vợ của ông Nguyễn Viết C.)  khiến bà S. bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Được biết, Phú và gia đình nạn nhân có mối quan hệ họ hàng. Vợ Phú và bà S. là chị em con chú, con bác cùng gả về làm dâu ở thôn Xuân Thượng.

he lo nguyen nhan nguoi dan ong chem thuong vong vo chong hang xom o bac giang
Nghi phạm Nguyễn Hữu Phú

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan công an cũng đã mời người nhà của nghi phạm và nạn nhân đến làm việc để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án mạng.

Theo lời khai của người nhà nghi phạm, thời gian gần đây, gia đình ông C. xây nhà mới, trong đó có chiếc cổng sắt ở nhà. Chiếc cổng sắt có vấn đề, không đóng lại được nên đến tối, ông Chung ra dùng búa đập vào cổng để đóng chặt lại và gây ra tiếng ồn. Phú đã nhiều lần sang nhắc nhở gia đình ông C. khiến hai bên nảy sinh mâu thuẫn, cãi nhau.

“Quá trình mâu thuẫn kéo dài nhiều ngày cho đến khoảng 2 hôm trước, nghi phạm Phú và gia đình ông C. tiếp tục lớn tiếng. Lúc này, có thể anh S. (con trai ông C.) đã cãi láo với chú rể là Phú nên nghi phạm bực tức, nói nếu 2 hôm nữa anh S. không sang xin lỗi thì Phú sẽ giết anh này. Tuy nhiên, đây chỉ là lời khai từ phía gia đình nghi phạm, chúng tôi vẫn đang tiếp tục truy bắt Phú để làm rõ vụ án mạng”, vị cán bộ này thông tin.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/he-lo-nguyen-nhan-nguoi-dan-ong-chem-thuong-vong-vo-chong-hang-xom-o-bac-giang-a509651.html