Hiệu phó viết đơn xin từ chức, đi cai nghiện ma túy


Thứ 6, 18/10/2019 | 13:23


Nghiện ma túy, một thầy giáo ở Nghệ An đã viết đơn xin từ chức Hiệu phó để tập trung đi cai nghiện cho thành công.

Nghiện ma túy, một thầy giáo ở Nghệ An đã viết đơn xin từ chức Hiệu phó để tập trung đi cai nghiện cho thành công.

Thầy L.K.V ở Nghệ An đã xin từ chức để đi cai nghiện. Ảnh minh họa.

Theo Zing.vn, ngày 18/10, Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn cùng UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đang xem xét đơn xin miễn chức Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Phà Đánh (huyện Kỳ Sơn) của thầy L.K.V. (37 tuổi, quê huyện Đô Lương, trú huyện miền núi Kỳ Sơn). Thầy V. là người nghiện heroin, từng đi cai nghiện ma túy.

Cụ thể, theo Tuổi Trẻ, từ ngày 31/8, thầy V. đã viết đơn gửi nhà trường xin đi cai nghiện ma túy. Trường tiểu học Phà Đánh cũng đã có văn bản gửi Phòng giáo dục và đào tạo huyện Kỳ Sơn để báo cáo.

Ngày 24/9, thầy V. trở lại trường làm việc. Tuy nhiên đến ngày 7/10, thầy V. có đơn gửi Phòng giáo dục và đào tạo huyện xin thôi chức Hiệu phó.

"Việc thầy V. bị nghiện ma túy khi nào, nhà trường và phòng không nắm rõ, bởi thầy V. không công khai sự việc", ông Phan Văn Thiết - Phó trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Kỳ Sơn - thông tin trên tờ Tuổi Trẻ.

Đơn thôi giữ chức hiệu phó của thầy V. đang được UBND huyện và Ban thường vụ Huyện ủy Kỳ Sơn xem xét. Thầy V. cũng mong muốn cai nghiện xong thì trở lại trường làm giáo viên.

Được biết thầy V. đã có hơn 15 năm công tác tại huyện. Trước khi đảm nhiệm chức vụ Hiệu phó trường tiểu học Phà Đánh, thầy V. là Hiệu phó trường tiểu học Na Loi.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hieu-pho-viet-don-xin-tu-chuc-di-cai-nghien-ma-tuy-a297516.html