Học sinh Quảng Ninh sẽ trở lại trường từ ngày 1/3


Thứ 3, 23/02/2021 | 07:50


Cùng sự kiện

UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định cho học sinh trở lại trường từ 1/3 với tinh thần kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định cho học sinh trở lại trường từ 1/3 với tinh thần kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Học sinh ở Quảng Ninh trở lại trường từ ngày 1/3. Ảnh minh họa 

Mới đây, trong cuộc họp giao ban về phòng chống dịch COVID-19 vào ngày 22/2, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh quyết định cho học sinh trở lại trường từ 1/3 với cơ chế kiểm soát dịch ở mức độ mới, tăng cường các điều kiện phòng, chống dịch.

Riêng đối với thị xã Đông Triều, học sinh có thể trở lại trường chậm hơn so với các địa phương khác một tuần, tuỳ theo diễn biến của dịch bệnh.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo học sinh trở lại trường học an toàn.

Các trường học phải đảm bảo cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, tiến hành đo thân nhiệt, nhắc nhở học sinh nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của bộ Y tế.

Cũng tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh cũng nhấn mạnh, dịch bệnh dự báo tiếp tục còn diễn biến phức tạp, nguy cơ dịch bệnh từ các địa phương đang có ca F0, F1 trong cộng đồng chưa được truy vết thâm nhập vào địa bàn tỉnh ta rất cao.

Vì vậy, để đảm bảo giữ được địa bàn an toàn, giữ được thành quả tỉnh Quảng Ninh đã đạt được, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác, chủ động phòng, chống dịch bệnh của người dân để trở thành nền nếp hàng ngày; kết hợp chặt chẽ với xử lý nghiêm và công khai các vi phạm trong phòng dịch.

Cùng với đó, thực hiện phương châm kiểm soát chặt chẽ từ bên ngoài, bên trong thực hiện nới lỏng có kiểm soát.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoc-sinh-quang-ninh-se-tro-lai-truong-tu-ngay-13-a356985.html