Hội nghị Thẩm mỹ Quốc tế VSAPS - DEMIRE 2020 nâng cao nhận thức về thẩm mỹ an toàn


Thứ 4, 08/01/2020 | 09:57


(ĐS&PL) Ngày 05-01-2020, Hội nghị Phẫu thuật thẩm mỹ Quốc tế VSAPS - Demire 2020 tổ chức tại khách sạn JW Marriott đã thu hút sự tham gia của gần 1000

(ĐS&PL) Ngày 05-01-2020, Hội nghị Phẫu thuật thẩm mỹ Quốc tế VSAPS - Demire 2020 tổ chức tại khách sạn JW Marriott đã thu hút sự tham gia của gần 1000 người hành nghề trong lĩnh vực thẩm mỹ tại Việt Nam tham dự.

Đây cũng là chủ trương của Hội Tạo Hình Thẩm Mỹ Việt Nam, ngoài hai hội nghị chính thức thường được tổ chức vào tháng 6 và tháng 12 - có tính cách hàn lâm chỉ dành cho các bác sĩ hành nghề tạo hình thẩm mỹ -  đối tượng của hội nghị lần này được mở rộng hơn, bao gồm những người hành nghề liên quan đến thẩm mỹ: bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ da liễu thẩm mỹ, chủ các cơ sở thẩm mỹ da và spa trên toàn quốc cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ. Đây là cơ hội chia sẻ hiểu biết, kinh nghiệm không chỉ về chuyên môn, học thuật, về thị trường thẩm mỹ trên thế giới mà còn để truyền đạt rộng rãi đến mọi đối tượng các quy định hành chánh hiện hành nhằm phòng tránh rủi ro, nâng cao nhận thức về trách nhiệm xã hội, xây dựng ngành thẩm mỹ an toàn.

 Gs.Ts. Nguyễn Tài Sơn Chủ tịch hội nghị

VSAPS - DEMIRE 2020 là hội nghị chính thức đầu tiên do Hội Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ Việt Nam và Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ & Laser Hàn Quốc đồng tổ chức. Trong hội nghị, lễ ký kết Bản ghi nhớ ( MOU ) giữa hai hiệp hội đã diễn ra, đánh dấu sự tăng cường hợp tác liên quan đến trao đổi chuyên môn, học thuật và hữu nghị quốc tế giữa hai hội nói riêng và hai quốc gia nói chung. Với số lượng thành viên đông đảo, trên cương vị là đại diện cho các hiệp hội thẩm mỹ đứng đầu hai nước, “sự kết hợp giữa VSAPS – DEMIRE sẽ thổi 1 luồng sinh khí mới cho ngành tạo hình thẩm mỹ Việt Nam và  một lần nữa khẳng định vị trí và uy tín của ngành trong khu vực và trên toàn thế giới” – GS.TS Nguyễn Tài Sơn - Phó chủ tịch thường trực hội VSAPS, Chủ tịch hội nghị Thẩm mỹ VSAPS - Demire 2020 phát biểu khai mạc.

Đây là cơ hội gặp gỡ đặc biệt của gần 50 diễn giả quốc tế nổi tiếng, các bác sỹ chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, da liễu thẩm mỹ của Việt Nam - Hàn Quốc. Chọn lọc kỹ càng từ hơn 200 bài đăng ký, 50 báo cáo chuyên đề đã được trình bày trong hội nghị mang tính chuyên môn cao, cập nhật và mở rộng về xu hướng thẩm mỹ nội khoa và ngoại khoa mới nhất, chia sẻ về  các thành tựu thẩm mỹ phù hợp với đặc trưng người châu Á. Tùy theo nội dung, các báo cáo được phân chia vào từng hôi trường: Hội trường dành cho bác sĩ thẩm mỹ tạo hình, dành cho bác sĩ thẩm mỹ nội khoa và hội trường cho người từ các cơ sở chăm sóc da và spa. Với cách tổ chức này,  các nội dung chuyên môn đã được chuyển đến từng đối tượng một cách phù hợp. Đặc biệt hơn sự chủ động bố trí các chủ toạ điều hành diễn biến từng phòng hội nghị là các Gs, Bs chuyên gia đầu ngành về thẩm mỹ ngoại khoa, nội khoa đã đảm bảo nội dung được chuyền tải như mục đích ban đầu đưa ra, chú trọng đến những cảnh báo mang tính thực tế trong thực hành nghề an toàn. Ngoài ra, đây còn là cơ hội tốt để những người làm nghề thẩm mỹ tại Việt Nam có cơ hội trao đổi kinh nghiệm quản lý, thực hành với các đối tác Hàn Quốc – một trong các quốc gia đứng đầu về lĩnh vực làm đẹp trên toàn thế giới hiện nay.

Hội nghị thu hút nhiều người tham dự

BSCK II Nguyễn Thế Hùng. Nguyên chủ nhiệm khoa y học thực nghiệm và laser Bệnh viện 108, Phó Chủ Tịch phụ trách ngành Thẩm Mỹ Nội Khoa của VSAPS,  phát biểu sau hội nghị: “Hội nghị thẩm mỹ DEMIRE-VSAPS 2020 là là hội nghi thiên về thẩm mỹ nội khoa. Các báo cáo về thủ thuật thẩm mỹ không hoặc xâm lấn tối thiểu như: laser, RF, filler, botox…là các báo cáo mang hàm lượng khoa học cao. Người nghe được cung cấp nhiều thông tin bổ ích cả về nguyên lý, kỹ thuật, chăm sóc và các tai biến có thể xảy ra. Xin nhấn mạnh đây thật sự là một hội nghị khoa học”

Trong bối cảnh ngành dịch vụ thẩm mỹ tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ,  luôn sẵn sàng cập nhật các kỹ thuật mới, tiên tiến trên thế giới và đã đạt đươc những thành công nhất định thì vẫn còn các hoạt động thẩm mỹ chưa an toàn, làm quá phạm vi cho phép dẫn đến tai biến, tai nạn nghiêm trọng, gây bức xúc cho xã hội. Trong đó, phải kể đến là các đơn vị thẩm mỹ, spa không được trang bị đầy đủ kiến thức y khoa và trang thiết bị y tế, nhưng vẫn tiến hành thủ, phẫu thuật không được phép. Qua hội nghị này, VSAPS đã có nhiều bài thuyết trình cảnh báo về các biến chứng của các thủ thuật đang được thực hiện lan tràn tại các cơ sở không đảm bảo y tế, nhất là nhấn mạnh về quy định hành nghề cho từng đối tượng để đảm bảo an toàn.

“Thẩm mỹ nội khoa với các phương pháp như căng chỉ, nâng chỉ, filler, botox với ưu thế không phẫu thuật và lợi nhuận cao nên sẽ luôn có lượng quan tâm đông đảo, nhưng sẽ rất khó để kiểm soát các hoạt động này đi theo đúng quy định. Trong hội nghị có những báo cáo đã đưa ra những cảnh báo về các trường hợp biến chứng do thiếu hiểu biết về sản phẩm, kỹ thuật và quy trình rất có giá trị và ý nghĩa thực tiến trong bối cảnh hiện nay.  Vì thế, bản thân khách hàng, những người muốn làm đẹp nên có hiểu biết và sự lựa chọn thông thái.” - Nhận xét về hội nghị của PGS. TS Vũ Ngọc Lâm  - Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật thẩm mỹ và hàm mặt BV 108,  Uỷ viên BCH Hội VSAPS.

Hội nghị có nhiều báo cáo đưa ra cảnh báo tai biến khi thực hiện trái phép, không quy trình chuyên môn


Qua thời gian dài chuẩn bị hội nghị với rất nhiều trăn trở của ban tổ chức hai hội, chúng tôi rất vui khi thấy những khó khăn đã được vượt qua, hội nghị đã hoàn tất tốt đẹp. Phía khách mời cũng như các thành viên tham gia hội nghị đều cảm thấy hài lòng và phấn khởi. Mong rằng sự thành công của hội nghị lần này sẽ góp phần xây dựng một cộng động thẩm mỹ Việt Nam vững mạnh hơn, không ngừng phát triển và đảm bảo an toàn, trách nhiệm xã hội.

L. Hương

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoi-nghi-tham-my-quoc-te-vsaps---demire-2020-nang-cao-nhan-thuc-ve-tham-my-an-toan-a307615.html