Hôm nay, hạn chót để thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi


Thứ 6, 19/08/2016 | 03:55


Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hôm nay, 19/8, là hạn cuối cùng để thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi trung học phổ thông quốc gia...

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hôm nay, 19/8, là hạn cuối cùng để thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi trung học phổ thông quốc gia đến các trường đại học, cao đẳng các em trúng tuyển, nhằm khẳng định việc sẽ theo học tại trường.

(Ảnh chỉ mang tính minh họa: TTXVN)

Thí sinh có thể nộp theo hai hình thức là qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại trường. Thời gian nhận qua đường bưu điện đến hết 17 giờ chiều nay, tính theo dấu bưu điện.

Nếu sau ngày hôm nay thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường thì trường có quyền hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh để nhận thí sinh khác.

Đây là quy định hoàn toàn mới trong kỳ tuyển sinh đại học năm nay. Khác với năm 2015, thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển vào duy nhất một trường thì năm 2016, mỗi em được đăng ký tối đa hai trường. Điều này dẫn đến hiện tượng thí sinh ảo, một em có thể đỗ hai trường. Do các trường sử dụng phần mềm tuyển sinh riêng nên không thể lọc ảo.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, việc Bộ quy định một thí sinh được nộp hai trường nhằm đảm bảo quyền lợi, tăng cơ hội đỗ cho các em và các trường phải chấp nhận tình trạng thí sinh ảo.

Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng này, Bộ yêu cầu thí sinh sau khi có kết quả trúng tuyển phải xác nhận việc nhập học bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường.

Sau ngày 19/8, các trường căn cứ trên lượng thí sinh đã nộp giấy chứng nhận kết quả thi để biết lượng thí sinh tuyển được ở đợt một, làm cơ sở để quyết định việc tham gia cũng như chỉ tiêu cho đợt xét tuyển bổ sung.

Đợt xét tuyển bổ sung sẽ bắt đầu từ ngày 21 đến 23/8. Đây là cơ hội cho những thí sinh đã không trúng tuyển ở đợt một.

Nguồn: Vietnamplus